เต้านมลูกเป็นก้อนแข็ง น้องได้ 9 วัน

แม่ๆบ้านไหนบีบนมน้องให้น้ำนมไหลออกมาบ้างคะ เคยไปเจออ่านในเว็บมา เขาบอกไม่ให้บีบ จะหายเอง จริงหรือป่าวคะ

1 ตอบกลับ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ หรือไม่ก็ปั๊มนมบ่อยๆค่ะ ถ้าปล่อยให้คัดเต้ามากๆน้ำนมจะหดนะคะ เพราะไม่มีการระบาย

5y ago

แม่มีปัญหาทุกครั้งที่ลูกเข้าเต้า เวลาลูกดูดหัวนมเจ็บตลอด ลูกกินเก่งดูดนาน จนหัวนมเป็นแผล พอเป็นแผลหยุดให้เขาเต้ารอแผลหาย ใช้ปั้มใส่ขวดเอา พอกลับมาให้เข้าเต้าก็เหมือนเดิมหัวนมเรื่มแตกเป็นแผลเหมือนเดิม แม่เครียดมากๆค่ะ