น้องไม่คว้ำ

น้องได้5เดือด13วัน ไม่คว้ำเลย ผู้ใหญ่บอกว่าเด็กคว้ำไม่ไหวแล้วจะเตรียมตัวคลานเลย เด็กบางคนก็เป็นยังงี้ จริงหรือป่าวคะ ลูกๆคนไหนเป็นแบบนี้บางค่ะ

น้องไม่คว้ำ
20 ตอบกลับ

บ้านนี้คว่ำตอนสามเดือน เริ่มคลานห้าเดือน ตอนนี้จะสิบเดือนตั้งไข่แต่ยังไม่กล้าเดินค่ะ คิดว่าแล้วแต่เด็ก ใจเย็นค่ะแม่ เดี๋ยวน้องก็ทำได้

เด็กไม่เหมือนกันทุกคนจ้าแม่ ไม่ต้องกังวล บ้านนี้นั่งได้ก่อน ตอนนี้กำลังคลานจ้า 5 เดือนกว่า แต่คล่ำได้ตั้งแต่2เดือนจะ3เดือนจ้า

เท่ากันเลยค่ะ แต่น้องคว่ำเองพลิกตัวเองได้เริ่มเข้าสี่เดือน ตอนนี้กลิ้งไปทั่วแล้ว ดึบไปทั่วบ้านแล้วค่ะ

จิงค่ะ หมอก็บอกแบบนี้ เด็กตัวใหญ่เขาจะข้ามพัฒนาไปนั่งเลย เพราะเขาคว้ำเองไม่ได้

แล้วแต่พัฒนาการเค้าค่ะ หลานที่บ้าน ไม่คลานเลยค่ะ นั่งได้ ยืน ละเดินเลยย 😂😂

พอเค้าพร้อมก้อคลานจร้า ไม่ต้องกังวลค่ะ บางคนนน.เค้าเยอะค่ะ หนักก้นค่ะ55

บางคนก็ไม่คว่ำค่ะ ด้วยน้ำหนักตัวของเขา บางคนก็ไม่คลานแบบนี้ก็มีจ้า

บ้านนี้4เดือน​กว่าเตรียม​จะคว่ำแต่ยังไม่คว่ำเองไม่ได้ได้คะ

แล้วแต่เด็กจ้าแม่บางคนก็ไม่คว่ำนะคลานเลยก็มี

บางคนไม่คลานก็เดินเลยนะคะ แล้วแต่ตัวเด็กค่ะ