จริงหรือป่าวคะ ได้ยินมาว่า องค์การอนามัยโลกและยูนิเซฟแนะนำให้กินนมแม่ถึงสองปีเป็นอย่างน้อย

1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องจริงค่ะ ที่ องค์การอนามัยโลกและยูนิเซฟแนะนำว่าทารกควรได้รับน้ำนมจากแม่อย่างเดียวตั้งแต่แรกคลอดถึง 6 เดือน ช่วยในการเจริญเติบโตและการพัฒนา และเพื่อตอบสนองต่อการพัฒนาด้านโภชนาการของทารก ทารกควรได้รับอาหารเสริมที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่เพียงพอและปลอดภัย ในขณะที่การเลี้ยงลูกด้วยนมสามารถให้ต่อเนื่องได้นานถึงเมื่อทารกอายุ 2 ปีหรือมากกว่า คุณแม่สามารถติดตามอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจาก ลิงค์ของยูนิเซฟประเทศไทยด้านล่างนี้ค่ะ http://www.searo.who.int/thailand/news/wbw2013th/en/