มีคนบอกว่าคนท้องห้ามกินแตงกวา

คนท้องห้ามกินแตงกวาเพราะเชื่อว่าแตงกวาจะไปล้างยาที่กินบำรุงลูก จริงหรือป่าวคะ ขอผู้รู้ตอบคำถามหน่อยค่ะ

21 ตอบกลับ

สำหรับคนที่ทานยาจีนรึเปล่าคะ อย่างบ้านนี้วันไหนทานยาจีนจับซาไท้เป้า ก็จะงดทานแตงกวา แตงโม ฟัก เนื่องจากเป็นข้อห้ามของการทานยาจีน เพราะจะไปล้างยา อันนี้เฉพาะวันที่ทานยาจีนเท่านั้น ส่วนวันอื่นทานปกติค่ะ

ไม่น่าจะจริงนะคะ เพราะถ้าจริงต้องมีบทความบอกแล้วค่ะ เราหาในเนตไม่มีข้อห้ามคนท้องทานแตงกวานะคะ เราชอบทานกับลูกชิ้นปิ้งบ่อยๆ กินกับน้ำพริกกะปิ และตำแตงก็ชอบทานค่ะ

ตอนท้องอ่อนชอบกินมากถึงขั้นซื้อมากินเล่น แต่พอปลายๆไตรมาสที่ที่2กินแล้วอ้วก ลองหลายครั้งก็อ้วกทุกครั้ง ตอนนี้เหมือนแพ้แตงกวางไปเลย

5y ago

ระวังพวกยาฆ่าแมลงค่ะ ...เคยกินแล้วเป็นเหมือนกันเพราะโดนยาฆ่าแมลง

พึ่งเคยได้ยินเหมือนกัน บ้านนี้ปกติก็ชอบกินแตงกวา ไม่เห็นเป็นอะไร ไปค้นหาในกูเกิ้ลยังไม่มีบอกเลยว่าห้ามกิน

5y ago

เพิ่งเคยได้ยินเหมือนกันค่ะพอดีพี่ที่ทำงานบอกเลยสงสัยแต่ปกติเราก็กินค่ะจิ้มน้ำพริกของโปรดเลย

ทานแตงกวาตั้งแต่ไตรมาสแรกยันคลอดเลยค่ะ ลูกสาวออกมาผิวดีมากๆ นั่งแทะกินวันละโลเลยชอบมาก ส่วนตัวคิดว่าดีค่ะ

ล้างก่อนกิน บางทีเค้าห้ามเพราะกลัวพวกยาฆ่าแมลงรึเปล่าคะ แต่เรากินนะคะ แตงกวาดิบกะข้าวผัด อร่อยดีค่า

กินได้อยู่น่ะค่ะ บ้านนี้ชอบผัดใส่ไข่ใส่หมูกินบ่อยค่ะ แตงจะทำให้ผิวชุ่มชื่นค่ะ

ปกติกินแตงกวาค่ะ แต่พอท้องกลับแพ้ได้กลิ่นแตงกวาก็อ้วกแล้วค่ะ

เคยได้ยินแต่ห้ามกินยากับนม😂นี่แตงกวาล้างยา พีคไปอีก😂😂😂

ไม่เคยทราบค่ะเรากินก็ปกติลูกดิ้นดีแข็งแรงด้วยน้ำหนักก็ดี