แม่ๆบ้านไหนน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์เยอะบ้างไหมคะ

แม่ๆบ้านไหนน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์เยอะบ้างไหมคะ บ้านนี้ 32 Wk น้องหนัก 2500 กก. น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์ไปมากแล้ว กังวลมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีผลข้างเคียงอะไรเช่นแม่เป็นเบาหวานก็ไม่ต้องกังวลอะไรมากค่ะแม่บางทีการซาวด์ก็บอกน้ำหนักได้ไม่ตรงเสมอไปบางคนน้อยกว่าที่เช็คเยอะมากบางคนก็มากกว่าที่เช็คเยอะมาก..แม่ๆที่คลอดน้องออกมาน้ำหนัก3.9/4.0โลขึ้นมีเยอะแยะค่ะแข็งแรงด้วย

2y ago

บางคลีนิคคุณหมอจะไม่ค่อยอยากให้เด็กตัวใหญ่มากนักเพราะกลัวจะมีปันหาตอนคลอดหน่ะค่ะแม่

บ้านนี้ค่ะ ตอนนี้พยายามนอนตะแคงขวา ทานไข่น้อยลง ตอน31wหนัก2400 ซาวด์ล่าสุด34wหนัก2900 ห่างกัน3wน้ำหนักขึ้นมา500 เฉลี่ยวันละ24g ถือว่าขึ้นช้าหน่อยค่ะ 😅

2y ago

บ้านนี้ไปรอบ34wผลตรวจเบาหวานออกแต่ไม่เป็นเลยรอดไปค่ะ แต่ตอน31wโดนทักเหมือนกันค่ะแม่ รอลุ้นอีกทีอังคารที่จะถึงนี้ ตอนนี้ภาวนาให้น้ำหนักน้องอย่าขึ้นพรวดพราดอย่างเดียวเลยค่ะ 😌