อาหารเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์

รบกวนแม่ๆที่มีประสบการณ์ลูกในครรภ์มีน้ำหนักตัวน้อยช่วยแนะนำอาหารที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกด้วยนะคะ เมื่อวานนี้ ไปอัลตร้าซาวน์มา หมอบแกว่าน้องน้ำหนักตัวน้อย 32 weeks น้องหนัก 1632 กก. เองค่ะตอนนี้แม่มีความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดด้วยค่ะ มีฉีดยากระตุ้นปอดเด็กและทานยาคลายการบีบตัวของมดลูกค่ะ ตอนนี้กังวลว่าน้องจะออกมาก่อนเลยพยายามจะเพิ่มน้ำหนักตัวน้องค่ะ

3 ตอบกลับ

ทานนมจืด น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง ไข่ กล้วย นอนพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ ช่วยได้นะค่ะ แม่บ้านนี้ทดลองมาแล้วค่ะ สู้ๆค่ะ เพื่อลูก

ทานนม ทานอาหารให้ครบ5หมู่ ดื่มน้ำมากๆค่ะ