ลูกเข้าเต้า+ปั้มนมสต็อก

แม่ๆบ้านไหนที่ให้ลูกเข้าเต้า แล้วปั้มนมสต็อกบ้างตะ มีวิธีจัดการเวลา หรือเคล็ดลับแนะนำแม่บ้านนี้บ้างไหมคะ

2 ตอบกลับ

เราปั๊มแล้วแต่อารมณ์เลยค่ะ คิดว่าเอาที่ตัวเองไหวค่ะ ตอนยังลาคลอดให้น้องเข้าเต้าตลอดทุก 2-3 ชม ว่างจากงานบ้านหรือน้องหลับค่อยขโมยปั๊ม รอบละ 20-30 นาทีค่ะ แต่ตอนนี้กลับมาทำงานแล้ว จะปั๊มเช้า 1-2 รอบ บ่ายถ้ามีเวลาปั๊ม 1 รอบ เย็น 1 กลางคืน 1-2 รอบค่ะ ถ้าไม่ไหวก็ไม่ปั๊มค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่☺️

ปั้มทุกครั้งหลังน้องทานค่ะ นมจะค่อยๆเพิ่มเอง มีบ้างไม่มีบ้างช่างมันค่ะ แรกๆเราเก็บได้แค่วันละสามสี่ออน เดี๋ยวนี้เพิ่มมาเป็น8-10 ออนซ์แล้วค่ะ ก้หวังว่าจะค่อยๆเพิ่มอีก

5y ago

ถ้าปั้มทันทีหลังลูกกินไม่เกิน10-15นาทีค่ะ ถ้าลูกหลับดึกๆจะอยู่ที่ 20-25 นาทีค่ะ