แม่ๆบ้านไหนกำหนดคลอดเดือน พฤษภาคมบ้างค่ะ

แม่ๆบ้านไหนกำหนดคลอดเดือน พฤษภาคมบ้างค่ะ บ้านนี้ 12/พฤษภาคม/65 น้องเป็นผู้หญิง จ้า นน.1555g รู้สึกว่าน้องจะตัวเล็กไปหน่อย แม่ๆคนไหน คลอดเดือนนี้บ้าง นน.ตัวเล็กเท่าไรกันแล้วค่ะ

แม่ๆบ้านไหนกำหนดคลอดเดือน พฤษภาคมบ้างค่ะ
57 ตอบกลับ

บ้านนี้ 27 พฤษภาคม ยังไม่รู้เพศน้องเลยค่าาา ตอนนี้ 29+1 วีค ล่าสุดไปซาวน์มาตอน 27+5 วีค น้องน้ำหนัก 807 กรัมค่าา

คุณแม่กี่วีคแล้วคะ❤️ เราซาวด์ตอน32วีคก็2017กรัม แม่แอบคิดว่าลูกตัวเล็ก แต่ป้าหมอบอก น้ำหนักดีตามเกณฑ์🥰

2y ago

ช่วงไตรมาส1และไตรมาส2แม่เน้น นมหมี ไข่ต้ม เต้าหู้ ดีน่างาดำ และก็กินอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะแม่ ช่วงหลังๆมากินทุกอย่างเลย😊😊

บ้านนี้4พฤษภาค่ะ ผู้หญิงเหมือนกันเลย ไปหาหมอตะกี้พึ่ง 1588 ป้าหมอบอกอยู่ในเกณฑ์ปกติอยู่ค่ะ

2y ago

คลอดวันเดียวกันเลยค่า😊

บ้านนี้ 27 พ.ค ค่ะ ไปซาวด์ตอน27w. ได้แค่1,000g เครียดค่ะ บำรุงไปเยอะมาก แต่เรารุ้สึกว่าลูกตัวเล็กมาก

2y ago

อย่าเครียดนะคะคุณแม่ แนะนำคุณแม่ทานไข่ต้มค่ะ หรือ อกไก่ อาหารที่เน้นโปรตีน จะไปเพิ่มน้ำหนักลูกค่ะ

บ้านนี้8.พ.ค.ครับ จ้ำม้ำเกินเกณฑ์ครับ..ซาวล่าสุด29วีค1,700ก.แล้วครับ..ตอนนี้ผม32วีคแล้วครับ

2y ago

ดูแก้มนางสิ จ้ำม้ำจริงๆถ้าคลอดแล้วอย่าลืมกลับมาอัพเดตกันนะค่ะแม่

กำหนด21พ.ค.จ้า ซาวตอน27วีค1093g ตอนนี้30จะ31วีคยังไม่รู่น้ำหนักจ้าหมอนัดวันที่20 ได้ผชค่ะ

บ้านนี้พึ่งตั้งท้องได้ 7w ท้องแรกปรับตัวยังไม่ค่อยได้ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ

2y ago

ถ้าอยากให้ นน. ลูกและแม่ถึงตามเกณฑ์ แนะนำให้ทานนม กล้วย ไข่ และน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ โดนหมอเน้นย้ำเรื่องนี้บ่อยมากค่ะ เพราะไม่ค่อยได้ใส่ใจบำรุงเท่าไหร่ค่ะ นน. ลูกบ้านนี้ถึงเกณฑ์นะคะ แต่ นน. แม่ไม่ถึง ขนาดท้องใหญ่ไม่ถึงเกณฑ์ หมอเลยเตือนเพราะว่าจะส่งผลต่อพัฒนาการลูกในท้อง อาจจะทำให้ลูกตัวเล็กและสมองอาจจะพัฒนาช้ากว่าปกติค่ะ แนะนำถ้าไปตรวจและหมอบอกน้ำตาลขึ้น แนะนำว่าลองไม่ต้องทานข้าวไปนะคะ บ้านนี้ทานไปทีไร น้ำตาลขึ้นโดนหมอด่าทุกครั้งเลยค่ะ แต่บางทีอาจจะยุที่ของที่เรากินด้วยก็ได้ค่ะ

บ้านนี้กำหนด11 พฤษภาคม/65 น้ำหนัก1500 เองคะ กินอะไรถึงจะลงลูกค่ะ ขอคำแนะนำน่อยคะ

2y ago

พอๆกันเลยค่ะ น้ำหนักไม่ลงลูกลงแต่แม่

ของเรากำหนดคลอด18 พค น้ำหนัก1,4000 กรัมเองค่ะ ยังคิดอยู่ว่าเด็กตัวเล็กไหม 😅

บ้านนี้พึ่งไปหาหมอมา31+4กำหนดคลอด9พค.65นน.น้อง1784คุณหมอบอกอยู่ในเกณฑ์ปรกติ