ท่านอน/นอนไม่หลับ

แม่ๆบ้านไหน นอนหงายบ้างคะ แล้วนอนหงายเป็นอันตรายต่อลูกไหม เวลานอนตะแคง ปวดหลัง ปวดตัวมากกกก แล้วนอนหลับกันบ้างไหมคะ ตอนนี้เริ่มหลับยากขึ้น แล้วตื่นเร็วอีกค่ะ **ท้องแรกค่ะ ตอนนี้ 5 เดือน ** ขอปรึกษาคุณแม่ที่มีประสบการณ์หน่อยนะค่ะ?

22 ตอบกลับ

เรานอนได้ปกติค่ะ ตั้งแต่ท้องไม่เคยนอนหงายเลย ตอนนี้เข้าเดือนที่8 นอนไม่ค่อยหลับ แถมยังต้องนั่งหลับอีกเพราะรู้สึกอึดอัด คนเดียวใช้หมอนข้าง3ใบเลยค่ะ😆 👉🏻 แต่ถ้ายิ่งอายุครรภ์มากขึ้น การที่แม่ท้องนอนหงาย จะยิ่งอันตราย เพราะท่านอนหงายทำให้เลือดไปเลี้ยงมดลูกไม่เพียงพอ เนื่องจากน้ำหนักของมดลูกที่ขยายเพิ่มขึ้นนะคะ เคยอ่านเจอมา🤰🏻

ตอนท้องบ้านนี้นอนหงายไม่ได้เลยค่ะ ต้องนอนตะแคงอย่างเดียว นอนหงายทีไรแกจะถีบแรงจนจุกเหมือนจะบอกกลายๆ ว่าอึดอัด จนตอนนี้คลอดแล้วค่ะ แต่ว่าไม่รู้อันตรายรึเปล่านะคะ #แชร์ประสบการ #ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

นอนท่าที่เรารู้สึกสบายดีสุดค่ะ อย่างถ้านอนหงายเราสบายก็จัดไป แต่ท่าตะแคงซ้ายคือช่วยให้หายใจสะดวกค่ะ แม่บ้านนี้พลิก 3 ฝั่งทั่งคืนเลย แต่เอาหมอนข้างมากอด อีกอันดันหลังไว้ค่ะ สบาย

8เดือนแล้วค่ะ ชอบนอนหงายมากกว่าตะแคง แต่ก็เอาท่าที่แม่นอนแล้วสบายตัวที่สุดค่ะ บ้านนี้นอนไม่ค่อยหลับเพราะ ลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำแทบทุกชม.เลย ☺

ขอบคุณค่ะ..😊 บางคนบอกห้ามนอนหงาย เลยกังวล แต่ส่วนตัว นอนบ่อย เพราะบางทีเมื่อยนอนตะแคงจะปวดหลัง ปวดตัว พอนอนหงายจะช่วยได้ แล้วค่อยตะแคงต่อ 😊😊

คืนๆนอนหลายท่ามากค่ะ นอนตะแคงซ้ายได้แปปๆปวดหลัง สักพักนอนหงาย สักพักนอนตะแคงขวาสลับทั้งคืนค่ะ เพราะถ้านอนท่าไหนนานๆจะปวดหลังมาก

5y ago

จริงค่ะ.. เป็นเหมือนกันเลย

นอนหงายมดลูกลอยตัวหายใจไม่ค่อยสะดวกเท่ากับนอนตะแคง เิาเป็นว่านอนสลับกันบ่อยๆค่ะ ปวดหลังเรื่องธรรมดาคนท้องเป็นทุกคน

เรื่องปกติคะ คนท้องนอนยากอยู่แล้วจ้า นิ่งท้องเเก่ยิ่งนอนไม่หลับพลิกตัวทั้งคืน จะหลับอีกที่ก็เช้าจ้าบางวัน

นอนตะแคงจะสะดวกกว่าน่ะค่ะ เพราะทำให้เลือดไหลเวียนดี นอนหงายตอนท้องเมื่อแก่ตัวไปจะปวดหลังปวดเอวง่ายค่ะ

ชอบนอนหงายเหมือน​กัน​นะเพราะหลับง่าย​แต่พอตื่นมามักจะเจ็บหัวหน่าวแป้ปๆ⚡ให้ท่านอนตะแคง​จะดีที่สุดค่ะ