เบาหวานก่อนตั้งครรภ์

แม่ๆท่านไหนเป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์บ้างคะมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะว่าน่ากลัวไหม คนที่คลอดแล้วน้องเป็นยังไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นก่อนตั้งครรภ์และควบคุมจนเป็นปกติก่อนมีน้องคะ พอท้องก็ยังคุมต่อ แต่ช่วงไตรมาสสุดท้ายน้ำตาลอยู่ที่ 130-140 คุณหมอเลยให้ฉีดอินซูลินกันไว้คะ น้องคลอดตอน 36w5d หนัก 3,010 กรัม น้องมีภาวะหายใจเร็วหลังคลอดคะ มีภาวะตัวเหลืองต้องเข้าตู้ 1 วันคะ ตอนนี้น้องได้ 4m24d แล้ว น้องแข็งแรงปกติดีคะ

4y ago

ของเราพอรู้ว่ามีภาวะเบาหวานก็คุมเรื่องอาหารการกินมาตลอดเลยคะ ทำให้ไม่เคยได้ฉีดอินซูลิน พอรู้ว่าท้องก็คุมต่อเพราะเวลาอ่านเจอเกี่ยวกับคนเป็นเบาหวานแล้วท้องจะเสี่ยงโน่นนี่นั่นเยอะมาก แต่พอเข้าเดือนที่ 7 เกือบ 8 น้ำตาลอยู่ที่ 130-140 ตลอดหมอเลยกังวลว่าจะขึ้นเลยให้ฉีดอินซูลินกันไว้คะ ตอนน้องออกมาหมอบอกว่าน้องมีภาวะหายใจเร็ว แฟนก็ถ่ายรูปมาให้ดู น้องต้องใส่ท่อใส่เครื่องอะไรไม่รู้เต็มไปหมด คนเป็นแม่ใจเสียมากคะ โทษตัวเอง แต่พอหมอบอกว่าที่น้องหายใจเร็วเป็นเพราะมีขี้มูกอุดตันเท่านั้นไม่เป็นอะไรที่เสี่ยงแม่ก็โล่งอกคะ สู้ๆ นะคะ