เบาหวานก่อนตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหนเป็นเบาหวานก่อนจะตั้งครรภ์มั้งคะแล้วลูกเกิดมาปลอดภัยมั้ย แล้วพอลูกเกิดมาจะเป็นเบาหวานเหมือนเรามั้ยคะ (นี้ท้องแรกแล้วแม่เป็นเบาหวานเลยอยากทราบว่าจะเป็นอันตรายต่อลูกมั้ยอ่ะค่ะ)

1 ตอบกลับ

ประสบการณ์ของเราเอง เป็นเบาหวานขณะตั่งครรภ์ น้องคลอดออกมามีน้ำตาลต่ำแต่พอกินนมแล้วตรวจน้ำตาลก็ปกติกลับบ้านพร้อมแม่ได้(สรุปไม่เป็นเบาหวาน)ส่วนแม่พอคลอดน้องเสร็จหมอนัดตรวจเบาหวานหลังคลอดก็ไม่มีเบาหวานค่ะ ไม่เป็นทั่งแม่ทั่งลูกค่ะ