รกเกาะต่ำ

แม่ๆท่านไหนเคยมีภาวะรกเกาะต่ำบ้างไหมคะ

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ค่ะ...ท้องแรก รกเกาะต่ำ ความดันโลหิตสูง พยุงครรภ์ได้แค่28w. ปรากฎว่าน้องลอกตัวก่อนกำหนด(ตกเลือด)ต้องผ่าตัดฉุกเฉิน น้องคลอดออกมา1,700กรัม พบโลกภายนอกได้แค่ชั่วโมงเดียว น้องก้อจากไป ตอนนี้ตั้งครรภ์คนที่2ได้30wแล้วค้ะ หมอบอกว่ารอบนี้รกลอยตัวสูงขึ้น ไม่มีภาวะรกเกาะต่ำ แม่ไม่ต้องกังวลน้ะค้ะ...รกสามารถลอยตัวสูงขึ้นได้ตามอายุครรภ์ หมั่นดูแลสุขภาพ และไปพบหมอตามนัด สู้ๆน้ะค้ะ✌✌

5y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้30w เหมือนกันค่ะไปตอนเมื่อวานคุณหมอบอกรกเกาะต่ำแม่ก็เลยกลัวๆค่ะ