รกเกาะต่ำ

รกเกาะต่ำ กลัวคลอดก่อนกำหนดมากเลยค่ะ มีวิธีไหนที่สามารถประคองได้มั๊ยค่ะ ตอนนี้ 25w6d

รกเกาะต่ำ
22 ตอบกลับ

เราก้อเป็นค่ะเกาะเยอะมากหมอบอกปิดปากมดลูกเลยค่ะต้องระวังไม่เดินบ่อยไม่กระแทกเป็นไปได้นอนนิ่งๆขยับช้าๆค่ะทนเอาจนก่วาปอดลูกจะทำงานได้ค่ะประมาน38วีคหมอบอกผ่านนัดเราผ่าอย่างไวค่ะเพราะกลัวเลือดออก โล่งอกเลยประคับประคองค่ะ

4y ago

ดีใจด้วยค่ะที่ผ่านมันมาได้อย่างปลอดภัย จริงๆแล้วรกเกาะต่ำทำให้แม่ๆอย่างเราเครียดมากเลยนะค่ะ กลัวทุกอย่างกังวลมากจนจิตตกแต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี

เป็นเหมือนกันคะ บ้านนี้เกาะต่ำเหมือนกัน แต่ถามหมอแล้ว หมอบอกว่าไม่เป็นไร มันอยู่ที่เราคะถ้ามีอาการก็เกิดก่อนกำหนดคะ แต่ไม่มีอาการก็ตามกำหนดคะ ท้องจะเป็นแบบนี้ปกติมากคะแม่ แม่ถามหมอมาแล้วคะ ตอนนี้ 24 week 6 วัน

4y ago

ผ่า36.6w ตอนนี้น้อง3เดือนแล้วค่ะ แข็งแรงมากๆ

เราก็เป็นภาวะรกเกาะต่ำตอนนี้ก็25สัปดาห์​ หมอบอกว่าเช็คช่วงไตรมาส3ราวๆท้อง7-8เดือนว่ารกจะดีดขึ้นมาเป็นปกติไหมถ้าไม่ดีดขึ้นต้องผ่าคลอดอย่างเดียวไม่สามารถคลอดธรรมชาติ​ได้ค่ะ​เพราะเสี่ยงภาวะตกเลือด​

4y ago

ได้ผ่าคลอด 36.6w ไม่ตกเลือดค่ะ

บ้านนี้ก็รกเกาะต่ำค่ะ หมอว่าให้ประคองให้ได้อย่างน้อย 34w ค่ะ แต่ไปซาวน์มาวันก่อนตอน 31w หมอว่ารกขึ้นมาแล้วบางส่วนค่ะ มีแนวโน้มว่าจะขึ้นมาอีกค่ะ รอลุ้นอยู่ค่ะว่าจะคลอดเองได้มั้ย

4y ago

ได้ผ่าตอน36.6w ตอนนี้น้อง3เดือนแล้วค่ะ

เราเป็นรกเกาะต่ำ เลือดออกทางช่องคลอด ตอน 32+5W แอดมิด 3 คืน กลับมาบ้านกินยา หมอห้ามไม่ให้เดินเยอะ ยกของหนัก นอนนิ่งๆได้ดีที่สุด ตอนนี้ได้ 35+2W จะประคองให้ถึง 38W แล้วจะขึ้นเขียงละคะ

4y ago

ตอนนี้แม่คลอดหรือยังค่ะ คลอดเองได้ไหมค่ะ หรือว่าผ่าคลอด

เป็นเหมือนกันค่ะ แม่อย่ายกของหนักนะ เดินเบาๆได้ค่ะ ห้ามหกห้ามล้ม เพราะรกเกาะต่ำจะมีเลือดออกง่ายต้องระวัง แต่แม่ไม่ต้องกังวล พยายามดูแลกันไป มันจะต้องผ่านไปด้วยดีค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วนะคะ ได้ผ่า36.6w น้อง นน.3170 ตอนนี้3เดือนแล้วค่ะ

มีภาวะรกเกาะต่ำเหมือนกันค่ะ แต่พอ32W คุณหมอซาวน์ดูรกขึ้นมาแล้วค่ะ รอดูไปเรื่อยๆนะคะ มีโอกาสที่รกจะขึ้นอยู่ค่ะ เราคลอด39Wค่ะ

4y ago

ไม่ขึ้นเลยค่ะ ได้ผ่า 36.6w ตอนนี้น้อง3เดือนแล้วค่ะ

เราก็เป็นค่ะ พยายามอยู่เฉยๆนะคะ ห้ามยกขอหนัก ตอนนี้36w แล้ว รกพึ่งขยับขึ้นค่ะ หมอบอกคลอดธรรมชาติได้แล้ว

4y ago

ไม่ขยับขึ้นเลยค่ะ ได้ผ่าตอน36.6w

อายุครรภ์เท่ากันรกเกาะต่ำเหมือนกัน ตอนนี้กังวลมาก หใอบอกมีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดสูงมาก

4y ago

คลอดเเล้วเหร้อแม่บ้านนี้ยังไม่คลอดเลย37+อยากแตกแล้ว

เราก็เป็นค่ะ อย่าเดินเยอะ นอนพักมากๆๆ ห้ามยกของหนัก ที่สำคัญห้ามเอาค่ะ 😂😂

4y ago

ยินดีด้วยจร้ส