เคยผ่าคลอดแล้ว คลอดธรรมชาติได้มั้ย

แม่ๆท่านไหนเคยมีประสบการณ์เคยผ่าคลอดมาแล้ว แล้วได้คลอดธรรมชาติบ้างมั้ยคะ บ้านนี้ผ่าคลอดมา 2 ท้อง ท้องนี้ท้องที่ 3 อยากคลอดธรรมชาติค่ะ มีใครมีประสบการณ์มาแชร์ให้ฟังหน่อยนะคะ ปล. ทางนี้ปรึกษาหมอแล้วค่ะทำได้ค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าหมอประเมินว่าได้ก็สามารถทำได้ค่ะ ในต่างประเทศมีให้เห็นเยอะมากๆแต่ในไทยไม่ค่อยนิยมเพราะ รพ ที่มีเครื่องไม้เครื่องมือที่พร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉินนั้นมีน้อยค่ะส่วนใหญ่เลยส่งผ่าเหมือนเดิม☺️

ถ้าไม่มีความเสี่ยง สามารถคลอดเองได้คะ ยิ่งปรึกษาหมอแล้วยิ่งทำได้คะ