ท้องผูก

แม่ๆท่านไหนมีอาการท้องผูกบ้างคะ แล้วต้องทำไงดีคะอยากถ่ายมากค่ะ ตอนนี้ท้องได้11w+6ค่ะ กินนมเปรี้ยวหรือยาคูลได้มั้ยคะ

17 ตอบกลับ

ดื่มน้ำให้ได้ 2 ลิตรต่อวัน กินอาหารที่มีไฟเบอร์สูง ตอนนั้นเราท้องผูก ก็กิน กีวี อโวคาโด้ มะละกอ กรีกโยเกิร์ต และจะกินฟักทอง, กระหล่ำปลีนึ้งเป็นอาหารว่าง หรือไม่ก็เอา กีวี โยเกิร์ต แตงกวา แครอท หรือผักอะไรตามใจชอบ ใส่น้ำแข็งนิดหน่อยปั่นผสมกันดื่ม เรากินลูกพรุนและน้ำลูกพรุนตามหมอแนะนำไม่ได้ผล หากคุณแม่ดื่มพวกนมเปี้ยวระวังเรื่องน้ำตาลด้วยนะคะ โยเกิร์ตพยายามกินกรีกโยเกิร์ต แทนโยเกิร์ตผลไม้หรือโยเกิร์ตทั้งไป

สามารถดื่มนมเปรี้ยวหรือยาคูลท์ได้ค่ะ พยายามทานผักและผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำมากๆค่ะ เพราะถ้าท้องผูกบ่อยๆอาจทำให้เกิดโรคริดสีดวงทวารได้ค่ะ

เราเน้นกินผักเยอะค่าตอนแรกเหมือนจะท้องผูกถ่ายออกยากมากรุ้ตัวเลย แนะนำ ผักคะน้า ผักบุ้ง เม็ดเจีย 👍🏻☺️

แม่ลองซื้อน้ำพรุนมากินดูยะค่ะช่วยได้แม่บ้านนี้ก็กินค่ะ

กินได้คะ แม่กินผัก ผลไม้ที่มีเส้นใย และก็น้ำเยอะๆนะคะ

ทานได้ค่ะ. บ้านนี้กินบีทาเก้นไลท์ขวด20 กินทีเดวหมดเลย

ตื่นเช้ามาท้องว่างๆลองกินนมดูค่ะ นมจืด หวานได้หมด

กินแก้วมังกร กะแตงไทย บ้านนี้วันละ2-3รอบ

ดื่มน้ำเยอะๆระหว่างวันก็ช่วยได้ค่ะ

กินได้ไม่ควรกินบ่อยค่ะน้ำตาลเยอะ