รกเกาะต่ำ

แม่ๆท่านไหนมีภาวะรกเกาะต่ำบ้างแต่หมอบอกว่าถ้าอายุครรภ์มากขึ้นรกก็สามารถเปลี่ยนที่ได้ ช่วยแชร์ประสบการณ์ด้วยนะค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะ ตรวจเจอตอน 26w เพราะมีเลือดออกตอนเข้าห้องน้ำ แต่ออกแค่นิดหน่อย และก็ออกครั้งนั้นครั้งเดียว คุณหมอให้นอนเฉยๆ ห้ามซ้อนมอเตอร์ไซค์ ห้ามยกของหนัก ห้ามมีเพศสัมพันธ์ ห้ามทำกิจกรรมอะไรก็ตามที่ทำให้มดลูกหดรัดตัว ตอน 37w+3 คุณหมอซาวด์ผ่านช่องคลอดให้ คุณหมอบอกว่ายังก้ำกึ่งของเราอยู่ที่ 1.9-2.5 ซม. ระยะที่สามารถลองคลอดเองได้ค่ะ รกต้องห่างจากปากมดลูกมากกว่า 2 ซม. แต่คุณหมอบอกว่าระหว่างที่ปากมดลูกกำลังเปิดอาจจะเปิดไปโดนรกได้ จำเป็นต้องผ่าฉุกเฉินถ้าเกิดกรณีนี้ขึ้น ถ้าเปิดไปทางที่รกไม่ได้อยู่ก็สามารถคลอดเองได้ แต่รพ.ที่คุณหมอประจำอยู่เป็นรพ.เล็ก ไม่สามารถผ่าตัดนอกเวลาราชการได้ เลยแนะนำให้ไปฝากต่อที่รพ.ในเมือง คุณหมอที่รพ.ในเมืองบอกว่าไม่แนะให้ลองคลอดเองเสี่ยงตกเลือด คุณหมอเลยนัดผ่าศุกร์นี้ค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ ขอให้คลอดง่ายปลอดภัยนะค่ะ คุณหมอส่งตัวไปซาวน์อย่างละเอียดอีกครั้งวันที่6นี้ ตื่นเต้น กังวล ไปหมด