ชาเย็น

แม่ๆท่านไหนตั้งครรภ์อยู่แล้วกินชาเย็นบ้างค่ะ ขอความคิดเห็นหน่อยนะคะ มีผลอะไรกับลูกไหมค่ะ

58 ตอบกลับ

ทานเยอะๆ แม่อาจเป็นเบาหวานแล้วอาจทำให้ครรภ็เป็นพิษได้ค่ะ ในชามีคาเฟอิน ถ้าทานเยอะอาจทำให้น้องติดคาเฟอินได้ค่ะ บ้านนี้ก่อนท้องติดชาเย็นไม่ทานปวดหัวมาก แต่ตอนนี้เลิดเด็ดขาดค่ะ ทานนมช็อคโกแล็ตกล่อง 125 ml แทนตอนอยากทานน้ำหวานค่ะ

ดื่มได้ นิดๆหน่อยๆคะ อย่าดื่มเยอะ 1-2 คำ พอให้หาย เลี่ยงได้จะดีดีสุดคะ ส่วนตัวไม่ทานเลยชาเย็น เพราะว่าชาเย็นมีสารคาแฟอิน ผสมอยู่ มีผลกับการเต้นของหัวใจเด็ก ทำให้หัวใจเต้นเร็วผิดปกติคะ

ตั้งแต่ท้อง เคยกินครั้งนึง กินแล้วเวียนหัว อึกอัดหายใจไม่ออก หัวใจเต้นเร็วมาก เหนื่อยมาก ตอนนั้นกลัวจะตายมากๆ. เข็ดเลย ไม่กล้ากินอีกเลย

5y ago

ใช่ค่ะ กลัวหลับไปแล้วไม่ตื่นขึ้นมาอีก กว่านอนต่อได้ คือง่วงจนหลับไปเองค่ะ ลุกนั่งอยู่ยังไงก็ไม่หาย กลัวมากค่ะ

มีผลต่อเด็กคะ เขาห้ามกินพวกชาคะมันไม่ดี เรางดเลยเป็นคนชอบกินชาเขียวมากพอรู้ว่าท้องก็เลิกกิน กินโกโก้แทน แต่กินโกโก้ไม่บ่อย1เดือน2ครั้ง

บ้านนี้ก็กินค่ะแต่ไม่ค่อยหวานใส่ชาไม่ต้องเยอะแค่พอมีกลิ่น ให้หายอยากกิน น้องออกมาแข็งแรงทุกอย่างไม่มีปัญหาเลยคะ

เป็นคนติดชาเย็นมากเหมือนกัน ชงเองตลอด ชาต้องเป็นชาใต้อย่างเดียว พอท้องต้องเลิกเลิกค่ะ เก็บอุปกรณ์เลย

ช่วงเเรกๆกินคะเเต่มาช่วง2-3เดือนมานี้ไม่ค่อยได้กินเพราะน้ำหนักขึ้นเยอะหมกลัวลูกจะเป็นเบาหวานคะ

กินประจำค่ะ แต่จะมากินบ่อย ๆ ช่วยไตรมาสสุดท้ายแล้ว ทานได้ค่ะ แต่ต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะ

ทานได้ในปริมาณน้อยๆ และอย่าทานบ่อยนะคะ คาเฟอีน ไม่ดีต่อแม่และลูก แถมน้ำตาลสูงมากๆด้วยค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องชอบกินชาเขียวค่ะ พอท้องมาทานไม่ได้ ทานแล้วใจแม่สั่นๆ เลยเลิกทานไปเลยค่ะ