ถามแม่ๆเรื่องผลตรวจ Nipt ค่ะ

แม่ๆท่านไหนตรวจ Nipt มาแล้วบ้างคะ พอดีอยากทราบเปอร์เซ็นของ Fetal cfDNA ค่ะ ของเรา 18.12% เลยอยากทราบว่ามากหรือน้อยค่ะ 😅 คนอื่นได้กี่เปอร์เซ็นกันมั่งคะ เข้าใจว่าตัวนี้สารพันธุกรรมที่มาจากทารกในครรภ์ หรือก็คือสัดส่วน DNA ของลูกที่อยู่ในเลือดแม่ค่ะ ปล. เราตรวจตอน 12 วีคค่ะ

ถามแม่ๆเรื่องผลตรวจ Nipt ค่ะ
2 ตอบกลับ

บ้านนี้เจอ 10% ค่ะ ตรวจตอน 9w คล่องใจเหมือนกันก็เลยถามคุณหมอว่า % นี้คืออะไร คุณหมอบอก DNA ของเด็กจิ๋วในเลือดเราค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ 😊

ผลที่ยอมรับได้คือต้องมี%เลือดลูกในเลือดแม่ 4% ขึ้นไปค่ะ 18.12% ก็คือเยอะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ 😊 ยิ่ง % ของเลือดออกมาเยอะ แปลว่าค่อนข้างแม่นยำมั้ยคะ