ประสบการณ์​กลืนน้ำตาล

แม่ๆท่านไหนกลืนน้ำตาลครั้งแรกแล้วเป็นไงกันบ้างค่ะ​ ส่วนตัวเราเอง​ ไม่ผ่านค่ะ​ 😁รอรอบถัดไป

28 ตอบกลับ

รอบแรกไม่ผ่านค่ะ เพราะไปฝากครรภ์ครั้งแรกและวันแรก ไม่ได้งดอะไรเลย ทานนมไปกับน้ำโออิชิน้ำผึ้ง ไปถึงถามนู้นนี้เสร็จเจาะเลือด กลืนน้ำตาลเลย 150 รอบต่อไปอาทิตย์นึงมาเจาะใหม่ ไม่ยอมงดอีก ทานโอวัลตินปั่น น้ำโออิชิ น้ำอัดลม ช่วงไตรมาสแรกทานแต่ของหวาน จนไม่ผ่านมา 3 ค่าค่ะ ต้องงดอาหารยาวๆยันคลอดแล้วก็เจาะเลือดหลังอาหาร 2 ชม.ให้หมอเบาหวานดูทุกวันค่ะ ตอนนี้คลอดแล้ว แม่ไปกลืนน้ำตาลหลังคลอดมาแล้วค่ะ ผ่านหมดแล้วว กว่าจะผ่านมาได้ ต้องอดของหวานหลายเดือนเลย

รอบแรกไม่ผ่านจ้า แต่รอบสองผ่านฉลุย หมอบอกว่าให้พกมะนาวมาด้วย พยาบาลที่เจาะเลือดจะผสมกับน้ำตาลให้เราดื่ม ก่อนดื่ม เจาะ 1 เข็ม แล้วก็เจาะทุก ชม. อีก 3 เข็ม

บ้านนี้ไม่ผ่านเหมือนกันคะต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาลกินแทนน้ำ คุมอาหารทุกอย่าง รอไปฟังผลวันที่17 นี้ยุคะ หมอบอกถ้ายังไม่ผ่านต้องให้นอนโรงพยาบาล

เรากลืนน้ำตาล50g ไม่ผ่าน แต่กลืน100g ผ่าน แค่งดกินพวกน้ำหวานหรือขนมไม่ได้คุมอะไรมากมาย แต่ตอนรอเจาะทุกชั่วโมงทรมารมาก4เข็ม ผ่านทุกรอบ

2y ago

ไม่ได้เจาะทีเดวหรอค่ะ

กลืนรอบแรกไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ เพราะติดหวานมาก เลยได้กลืน100g ผ่านเฉยไม่เป็นเบาหวาน แต่เป็นความดันแทน

เรากลืนครั้งแรกผ่านค่ะ แต่รสชาติน้ำตาลทำให้เราไม่อยากจะกินอีกเลย จดจำรสชาติแบบนี้ไปอีกนานเลยค่ะ

เราไม่รอด ครอบครัวมีเป็นเบาหวาน เนื่องด้วยมาจากกรรมพันธุ์ด้วยส่วนนึง เจาะวันนี้สดๆ 4หลอด 4เข็ม 🥺

รอบแรกผ่าน รอบสองหมอสงสัยว่าเป็นเบาหวานเพราะน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะ เลยให้กลืนอีกรอบ แต่ก็ยังผ่าน

รอบแรกงดของหวานมา2อาทิตก็ไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ รอบสองวันเสาร์นี้ลุ้นเหมือนกันค่ะ

แม่ต้มน้ำใบเตยทานเองเลยค่ะ ไม่ต้องใส่น้ำตาลนะคะ ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดดีค่ะ