หลังคลอด

แม่ๆท่านไหน ที่คลอดลูกแล้ว จะเลี้ยงลูกแค่ช่วงเวลาที่ลาคลอด หลังจากนั้นต้องให้ยายเลี้ยงหรือไม่ได้เลี้ยงเอง ด้วยภาระหน้าที่ที่แม่ต้องทำงานหาตังค์ และด้วยเหตุผลหลายอย่างๆ แม่ๆทำใจรับมือยังไงคะ เพราะคงต้องคิดถึง เป็นห่วง กังวลหลายๆอย่างแน่เลย....แค่คิดน้ำตาก็ไหลแล้ว

1 ตอบกลับ

เราคนหนึงคะ ลาคลอดได้ 2 เดือน ลูก2 คะ ลูกคนแรกมางานตอนน้องได้ 1ขวบ 3เดือน ยอมรับเลยว่าร้องไห้ ทำใจมางาน พอมีคนที่2 ลาคลอดได้ 2 เดือน ไม่ร้องไห้คะแต่เป็นห่วงว่าพี่จะรักน้องไหม ยายจะดูแลดีรึเปล่า ยายจะเลี้ยงไหวไหม 2 คน มันก็จะประมานนี้ คิดถึงก็โทรหา.. หาเวลาว่างไปหาลูก.. ทำไงได้เราไม่มีตังเยอะพอที่จะอยู่ลูกตลอด ทุกคนก็ต้องดิ้นรนเพื่อปากท้อง สู้ๆนะคะคุณแม่

5y ago

คะแม่ แต่ก็กังวล ยายจะเลี้ยงไหวไหม เวลาไปหาหมอจะยังไง โน่นนั้นนี้มาเต็มสมองเลย