เบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่ๆที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์มีวิธีลดน้ำตาลยังไรบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เป็นขณะตั้งครรภ์ ตอนนี้คลอดน้องได้4เดือนกว่าแล้ว ช่วงตั้งครรภ์เจาะเลือที่ปลายนิ้วและคุมน้ำตาล ทานอาหารตรงเวลา แต่มื้อเย็นจะทานเร็ว ก่อน6โมง ทานผักหรือสลัดเยอะในบางมื้ออาหาร และผลไม้ที่ไม่หวานมาก ทานแป้งและข้าวน้อยลง เน้นปลาและอาหารแบบต้มๆ (ทานของหวานตามใจปาก เป็นบางมื้อ) คลอดแล้วก็หายเป็นปกติค่ะ