ใบแจ้งเกิด

แม่ๆที่คลอดน้องเดือนธันวาคม 65 ในใบเกิดเป็นปีขาลหรือปีเถาะค่ะ บ้านนี้เกิด25 ธันวาคม 65 ในใบเกิดเป็นปีเถาะ เลยสงสัยค่ะทั้งที่เป็นปีขาล แม่ๆช่วยตอบหน่อยค่ะ

39 ตอบกลับ

9ธ.ค.ปีเถาะเหมือนกันค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่านับตามปฎิทินไทย จะมีบอกตัวเล็กๆเช่น ขึ้น1ค่ำเดือน1 ถ้าเดือน1ก็คือปีใหม่แล้วค่ะ ดังนั้นจึงเป็นปีเถาะค่ะ

งงเหมือนกัน นึกว่าเจ้าหน้าที่พิมพ์ใบเกิดผิด เกิด 28 ธ.ค 65 ปีขาล แต่ใบเกิดระบุ เถาะ

คลอดน้อง23ธ.ค. ในใบเกิดระบุปีเถาะค่ะ ตอนแรกก็งงค่ะคิดว่าเป็นปีขาลเหมือนกัน

1y ago

🥰

นับตามปฏิทินจันทรคติของจีน น่าจะตั้งแต่28พย.65 จะเป็นปีเถาะค่ะแม่

แม่บ้านนี้เกิดเดือนพฤศจิกายน 65 ในใบเกิดยังเป็นปีเถาะเลยคะ

เถาะจ้าเด็กที่เกิดธันวาคมปีเถาะหมดเลยค่ะ

หลัง15ค่ำเดือน12(ลอยกระทง)จะข้ามเป็นอีกปีค่ะ

เกิดวันที่2ธันวาคม ในใบปีเถาะเหมือนกันค่ะ

คลอดน้องวันที่10ปีเถาะค่ะแม่งงเหมือนกัน

เขานับตามปฏิทินอะไรสักอย่างนี่แหละค่ะ