ทำไมไปตรวจที่คลินิคกับตรวจศูนย์แม่ไม่ตรงกันเลย

ตรวจศูนย์แม่วันที่15/08/65 27w4d ตรวจคลินิควันที่ 25/08/65 28w4d

ทำไมไปตรวจที่คลินิคกับตรวจศูนย์แม่ไม่ตรงกันเลย
2 ตอบกลับ

การซาวด์ก็เป็นแค่การคาดคะเนค่ะ โดยให้ใกล้เคียงที่สุดจากการวัดขนาดของเด็กค่ะ ฉะนั้นน้อยคนค่ะที่จะคลอดตรงกำหนด แม่ถึงต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนกำหนดคลอด

2y ago

อ้อค่ะ ขอบคุณค่ะ

อายุครรภ์มันบวกลบ1-2อาทิตย์อยู่แล้วค่ะแม่ หมอถึงพยายามลากให้แม่ๆไปคลอดที่39วีคเพราะกลัวอายุจริงน้องจะน้อยกว่าใบซาว นอกซะจากแม่มีอาการจะคลอดแล้วจริงๆค่ะ

2y ago

อ้อค่ะ ขอบคุณค่ะ