ดื่มน้ำมะพร้าว

แม่ๆตั้งท้องเริ่มดื่มน้ำมะพร้าวกันตอนท้องกี่เดือนคะ

32 ตอบกลับ

ระวังเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์น่ะค่ะ​ ดื่มได้ค่ะ​ แต่อย่ามากเกินไป​ อาทิตย์ละ​ 1-2​ ลูกกำลังดีค่ะ​ แต่ถ้าดื่มทุกวันเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ถามหาแน่ค่ะ​ อีกอย่างยิ่งถ้าเป็นมะพร้าวซื้อมา​ ส่วนใหญ่ฉีดสารเพิ่มความหวานน่ะค่ะ​ ถึงแม้จะซื้อมาแบบเป็นลูกก็ตาม​ ไว้ใจได้สุดคือสดจากต้น​ ผ่ากินเลยเท่านั้นค่ะ

กินน้ำมะพร้าวช่วยให้แค่รู้สึกสดชื่นเท่านั้นนะคะ ไม่เกี่ยวว่ากินแล้วลูกจะขาวหรือกินแล้วล้างไขในตัวเด็ก โดยธรรมชาติเด็กจะมีไขอยู่แล้วเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหนังเหี่ยวย่นในน้ำคร่ำ แถมกินเยอะไปเสี่ยงเบาหวานด้วยค่ะ ในน้ำมะพร้าวมีน้ำตาลสูง ถ้าจะกินแนะนำ 7 เดือนขึ้นกินอาทิตย์ละลูกก็พอค่ะ

จากข้อมูลที่อ่านมาก็ 5เดือนค่ะ แต่บ้านนี้ดื่มก่อนนั้นบ้าง นานๆดื่มที พอท้องแก่ก็ดื่มมากขึ้น แต่ก็คุมในปริมาณไม่ให้มากเกินไป ต้องนึกถึงระดับน้ำตาลด้วย อะไรที่มากไปก็ย่อมมีผลเสียค่ะ นี่ลูกออกมาตัวเกลี้ยงหัวเกลี้ยงไม่มีไขค่ะ

บ้านนี้ดื่มตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ ส่วนตัวเป็นคนแข็งแรงดื่มแล้วไม่เกิดอาการอะไรจึงดื่มมาตลอดเพราะอยากรู้เหมือนกันนะคะว่าถ้าคลอดออกมาจะเป็นเหมือนที่โบราณว่ามั้ย 😊😊

บางคนทานแล้วปวดท้อง บางคนทานแล้วปกติดีค่ะ แม่เริ่มจากปริมาณน้อยๆก่อนก็ได้จ้า

บ้านนี้4-5เดือนค่ะ กินตอนท้องอ่อนจะทำให้มดลูกบีบตัว อาจทำให้แท้งได้ค่ะ

บ้านนี้ดื่มตั้งแต่3เดือนคะ แต่ไม่บ่อยนะคะ นานๆดื่มที

บ้านนี้คิดว่าจะเริ่มตอน 7 เดือนค่ะ ตอนนี้ 6 เดือนแล้ว

บ้านนี้4-5เดือนก้ดื่มบ้างไม่ดื่มบ้างค่ะ

บ้านนี้ทานตั้งแต่ท้องตอนนี้36+1แล้วค่ะ