ดื่มนม

แม่ๆดื่มนมยี่ห้ออะไรกันบ้างค่ะ ดื่มยันคลอดกันเลยมั้ย บ้านนี้ไม่กล้าดื่มเยอะกลัวลูกแพ้นมวัวมากเลยค่ะ กินได้แค่ดีน่างาดำ อย่างอื่นกินไม่ค่อยได้เลยจ้า

25 ตอบกลับ

กินบ้างค่ะ เราไม่ชอบกินนม กินแค่ สัปดาห์ละ 2-3 กระป๋อง นมตราหมีสีฟ้า แค่นั้น น้องก็น้ำหนักปกตินะ ตามเกณฑ์ ตอนนี้ 28W น้องหนัก 1207 กรัม หมอบอกว่า แอบเยอะไปนิส กินนมอะไรก็ได้ ที่น้ำตาลน้อยๆ โยเกิร์ส ก็ได้

ทุกวันนี้ตัวเลือกเยอะและหาง่ายค่ะแม่ เลี่ยงนมวัวดีที่สุด ดื่มวันละแก้วก็เพียงพอค่ะอะไรที่มากไปก็ไม่ดี บ้านนี้ดื่มนมอัลมอน,วอลนัท,นมแพะสลับกันไปโดยผสมงาดำคั่วบด2ช้อนโต๊ะ วันละ1แก้วจ้า

ลูกคนแรกแม่ดื่มแอนลีนสลับน้ำเต้าหู้ค่ะคลอดน้อง38+5wนน.ได้ 3.375กรัม คนที่2กำลังตั้งท้องได้4-5เดือนแม่ก็ดื่มแอนลีนสลับกับน้ำเต้าหู้เหมือนเดิมค่ะ

ดื่มนมให้หลากหลาย ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่ถ้าจะทานนมกล่อง ควรดูปริมาณน้ำตาลข้างกล่องด้วยนะคะแม่ เลือกดื่มที่ปริมาณน้ำตาลน้อยๆนะ

เท่าที่คุณหมอแนะนำมาคือให้กินทั้งนมวัว และถั่วเหลือง สลับกันทั้ง2อย่าง เพราะทารกคลอดมาจะได้ไม่แพ้อย่างใดอย่างนึง

กินหลายยี่ห้อค่ะ เจอยี่ห้อไหนน่ากินก็ลองซื้อมากิน กินแบบเดิมซ้ำๆเบื่อค่ะ

กินหลายอย่างมากค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอล น้ำนมข้าว สลับกัน

ทานหลากหลายมากค่ะ นมจืดเมจิ นมถั่วเหลือง นมพิตาชิโอ้ นมแอลมอล 555

ทานนมแอนมัมเป้นหลักค่ะ..สลับเป็นตราหมีบ้างช่วงที่แอนมัมหมดจ้า

ดีน่างาดำเช่นกันค่ะ โดยตัว ชอบดื่มอยู่แล้ว เลยกินบำรุงไปเลย