เครียดจังค่ะ

แม่ๆค่ะคือเราเคยท้องแล้วเคยแท้งไป แต่ตอนนี้เราท้องใหม่แล้ว เรามีความรู้สึกว่าเห่อลูกมากเราชอบโฟสรูปท้องในfacebookส่วนตัวของเราแทบจะทุกวัน เพราะเรารู้สึกว่าท้องแรกเราไม่เคยได้มีโอกาศที่จะได้ถ่ายรูปเขาในขณะที่เขาเจริญเติบโตไปเรื่อยๆ แล้ววันนี้เราก็โฟสรูปตามปกติ แต่มีคนทักแชทมาค่ะ ถามว่าเราท้องอยู่หรอ อย่าถ่ายรูปหรืออย่าโฟสว่าเราท้อง? เขาบอกว่าระวังจะเสียลูกไปอะไรประมาณนี้ค่ะ! แล้วเราควรทำยังไงดีค่ะ เครียดจังค่ะ???

49 ตอบกลับ

อะไรที่เราทำแล้วเรามีความสุข จงทำต่อไป เราอยู่ในยุคที่เลิกแคร์คำพูดคนอื่นแล้วค่ะ ทำวันนี้ให้มีความสุข ความสุขจะส่งผลให้ลูก ในท้องมีความสุขด้วยเช่นกันค่ะ อย่าไปนึกถึงอนาคตที่มันยังไม่เกิดขึ้นค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เเล้วเเต่ความเชื่อเเต่ละคนค่ะ..อย่าเก็บมาคิดค่ะ ถ้าเราดูแลดีสะอย่าง. ทำอะไรเเล้วมีความสุขทำเลยค่ะ ส่งผลถึงน้องด้วยแม่มีความสุขน้องก็มีความสุขค่ะ.

บ้านนี้โพสทุกวันค่ะ ถ้าเราบำรุงและดูแลตัวเองดีก้อไม่ต้องไปเอาเรื่องที่คนอื่นพูดมาทำให้เราไม่สบายใจดีกว่าค่ะแม่

บ้านนี้โพสต์ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ ตอนนี้31วีคแล้วก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลย อย่าไปฟังคนอื่นพูดเลยค่ะมันทำให้เราจิตตกเปล่าๆ สู้ๆค่ะ

บ้านนี้34วีคแล้วค่ะ โพสรูปทุกวัน ไม่มีคนห้ามเลยค่ะ สิ่งไหนทำแล้วสบายใจ ทำไปเถอะค่ะ

ไม่เกี่ยวนะคะ บ้านนี้โพสภาพซาวด์ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยคะ ที่ทำงานก็เหมือนกันเปลี่ยนใส่ชุดคลุมตั้งแต่รู้ว่าท้อง ทั้งๆที่ที่ทำงานทักว่าเค้าถือ แต่หนูไม่ถือคะ

เราก็โดนห้ามค่ะ ท้องอ่อนๆอยู่ โบราณเขาถือ ไม่รู้คืออะไรเหมือนกัน

สิ่งไหนที่เราทำแล้วเราสบายใจ โดยไม่ไปเบียดเบียนให้คนอื่นเดือดร้อน ทำได้เลยค่ะคุณแม่ สู้ ๆ ค่ะ

แถวบ้านเราเป็นความเชื่อแบบนี้เลยตอนท้องอ่อนๆเขาห้าม