การให้นม

แม่ๆคะ แม่ที่คลอดน้องแล้ว ตอนกลางคืนแม่ๆให้นมน้องแบบไหนกันบ้างคะให้ตลอดมั้ยคะหรือหลับยาวถึงเช้าเลย

12 ตอบกลับ

น้องตื่นเมื่อไหร่ค่อยให้กินค่ะแม่ ช่วง 1-2 เดือนแรก น้องจะตื่นเองบ่อยอยู่แล้ว 2-3 ชม.ในตอนกลางคืน ส่วนหลัง 3 เดือนก็จะเริ่มนอนนานขึ้น 5-6 ชม.ค่ะ เราก็ให้นอนค่ะ ไม่ปลุก / ไม่ต้องกลัวลูกกินนมไม่พอนะคะ เราให้ตอนกลางวันเยอะๆดีกว่า ถ้าหลับกลางวันนาน ควรปลุกมากินทุก 2 ชม.ค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกเกิดถึง1เดือนแรก ให้ทุก3ชม.ค่ะ พอเดือนที่2-4 กลางคืนน้องจะตื่นมากิน2ครั้ง ตอนนี้เข้าเดือนที่5 น้องนอนยาวขึ้น ตื่นมากินแค่1ครั้งค่ะ

บ้านนี้น้อง5เดือน เริ่มฝึกให้น้องนอนยาวตั้งแต่3เดือนค่ะ ถ้าไม่ตื่นมากินก็จะให้นอนถึงเช้าเลยแล้วค่อยกินค่ะ

เราผ่าคลอด เรารอให้น้องตื่นกินนมเองค่ะ เราไม่ปลุกน้องนะ เราเจ็บแผลผ่ามาก น้องก็งอแง ร้องไห้ บ่อยมากๆค่ะ

บ้านนี้ 2 เดือนแรกน้องตื่นกินมื้อดึกค่ะ ตอนนี้กินก่อนนอนแล้วก็หลับยาวถึงเช้าเลยค่ะ

ลูกบ้านนี้ตื่นมากินทุกๆ2-3ชม.ค่ะ บางคืน2-3ครั้ง บางคืน03-4ครั้งค่ะ

ให้ค่ะ น้องจะตื่นขึ้นมากินเลยค่ะ แบบร้องดังมาก 2-3 ชั่วโมงค่ะ

ที่บ้านน้อง2เดือนกิน2ออนช์ ทุก2ชั่วโมงค่ะปลุกกิน

เรารอให้น้องตื่นมากินเองค่ะ

แล้วแต่เขาจะตื่นมากิน