การให้นม

แม่ๆคะ ขอคำปรึกษาหน่อยคะ คือตอนนี้ลูก9เดือนแล้ว ไม่เอาขวดเลยอ่ะคะพอตั้งแต่มาเปลี่ยนนมเป็นนมผงอ่ะคะเค้าก็ไม่กินขวดเลยจะกินแต่เต้าอย่างเดียว แม่บ้านนี้เครียดมากเลยคะ เข้าใจว่ายังไม่ชินกับรสชาตินมแต่พอเอานมแม่ใส่ขวดก็ไม่เอาเหมือนกันคะ เลยจะมาขอคำปรึกษากับแม่ๆหน่อย ควรทำไงดีคะ

2 ตอบกลับ

น้องจำรสชาตินมแม่แล้วคะ น้องฉลาดและเริ่มจดจำอาหารชั้นเลิศที่มาจากเต้าสดใหม่ และน้องไม่เอาขวดเพราะกลัวนมผงขยาดนมผงจากขวด. ไม่งั้นก็ปั้มให้นมแม่ใส่ขวดตื้อให้ทานให้ได้หากจำเป็น นมแม่ดีที่สุดคะ ทำใจให้นมแม่ต่อไปนะคะ. ยังไงนมผงก็คุณค่าไม่เท่านมแม่อยู่ดี สู้ๆนะคะ

พอดีน้องติดนมแม่แล้วค่ะ น้องติดหัวนมแม่ เพราะเราไม่ได้หัดให้น้องดูดขวดตั้งแต่คลอดจ้า คุณแม่ได้ใช้จุกหัวนมเสมือนนมแม่ป่าวค่ะ ถ้ายังลองดูนะค่ะเผื่อน้องจะกิน สู้ๆค่ะ

5y ago

น้องกินขวดสลับกับเต้ามาตั้งแต่คลอดคะแม่ น้องเพิ่งมาเป็นตอนที่เริ่มเปลี่ยนเป็นนมเสริมอ่ะจ้า เมื่อก่อนใช้จุกปกติก็กินปกติ แต่พอมาเริ่มปรับนม น้องไม่เอาเลยคะแม่ เครียดมากเลยคะ