การให้นม

คุณแม่ให้นมลูกถึงกี่เดือนคะกันบ้างคะ แล้วนมจะยานไหมคะ

12 ตอบกลับ

6เดือนกว่า เราใช้ที่ปั๊มบีบมือ แต่อยากปั๊มให้นานกว่านี้แต่น้ำนมมันลดลงเยอะมากเลยค่ะ เลยให้กินนมชง ตอนท้องแม่จะรู้สึกว่าใหญ่ แต่พอลูกเลิกนมได้ทั้งเล็กทั้งเหี่ยวทั้งยานเลยค่ะ

ตอนนี้น้อง 6 เดือน กว่า ยังไม่ยานนะคะ ยังตึงๆเหมือนเดิม อาจเป็นเพราะว่าเป็นคนหน้าอกเล็ก​อยู่​แล้วก็ได้ จะให้น้องกินนมแม่จนกว่าน้องจะหยุดเองค่ะ ยานก็ไม่เป็นไร เพื่อลูกค่ะ

โอ๊ยเป็นแม่คนแล้วน่ะ ยังมากลัวนมยานอีก ตายแล้วถ้ากลัวนมยานก็ไม่ต้องเอาผัวและไม่ต้องให้ผัวเย็ดหี

4y ago

คือเข้าแอบมาเพื่อปั่นคนอื่น ด่าคนอื่นหรอค่ะ เป็นแม่คนก็ใช่ว่าจะต้องปล่อยตัวไม่ดูแลตัวเอง

ตอนนี้ 1.8 ขวบยังให้อยู่ค่ะ ตั้งเป้าไว้จะให้จนถึง 3 ขวบ ถ้าน้องไม่เลิกกินก่อน ของเราไม่ยานค่ะ

ห้าเดือนกว่าแล้ว เริ่มยานหน่อย แต่อิแม่ไม่กลัวจ้า ขอให้ลูกได้กินนมแม่

ตั้งใจจะให้จนกว่าเค้าจะเลิกกินไปเองค่ะ ส่วนถ้านมจะยานก็ยานไปค่ะ 5555

ตอนนี้กำลังท้องค่ะ ตั้งเป้าหมายไว้จะให้กินไปจนถึง2-3 ขวบค่ะ

บ้านนี้คนแรก1ขวบ4เดือนค่ะ ก้ยานนะคะ แต่เพื่อลูกยอมค่ะ

11เดือนยังกินนมแม่อยู่เลย ยานอยู่แล้วค่ะต้องทำใจ

ยานอยู่นะ หัวนมก็เริ่มยานๆละ 7 เดือนแล้วจ้า