คัดเต้า นมเป็นก้อนสลับซ้ายขวา เป็นทุกวัน แก้ไม่หายสักที

แม่ๆคะ นมเราเป็นแดงจ้ำๆแบบนี้ เป็นจุดๆ สลับกันซ้ายขวาทุกวัน เรากินน้ำอุ่น งดอาหารมันๆ ทอดๆ หวาน ทานน้ำ 2-3 ลิตร ปั๊มนมตรงเวลา ทั้งให้ลูกดูด ทั้งปั๊ม ไม่ดีขึ้นเลย หรือถึงเวลาอวสานนมแม่คะ แม่ๆ ที่มีประสบการณ์แนะนำหน่อยคะ

คัดเต้า นมเป็นก้อนสลับซ้ายขวา เป็นทุกวัน แก้ไม่หายสักที
2 ตอบกลับ

เอาผ้าชุบน้ำร้อนค่ะมาประคบ มันช่วยได้ค่ะ เคยทำ นมที่เป็นก้อนจะนิ่มทันตาเห็น ยิ่งร้อนๆยิ่งดีมากค่ะ อาบน้ำอุ่นๆก็ช่วยได้ค่ะ ถ้ามันสีขาวที่หัวนมสกิดออกค่ะ น้ำนมจะไหลดีค่ะ