ผ่าคลอด 10 วัน ปั๊มนมได้ออนซ์กว่าๆ ปกติไหมคะ

สอบถามค่ะแม่ๆ ลูกไม่ยอมเข้าเต้า เลยพยายามปั๊มนม ทานน้ำ 3 ลิตร น้ำขิง น้ำหัวปลี พยายามปั๊มทุก 3 ชั่วโมง รวม 2 ข้าง ตอนนี้ได้ประมาณ 1 ออนซ์ กว่าๆ ปกติไหมคะ ปั๊มเรื่อยๆจะเพิ่มขึ้นไหมคะ แล้วน้ำนมจะเยอะช่วงไหนเอ่ย พอดีเป็นแม่มือใหม่ค่ะ

6 ตอบกลับ

ลองยาประสานน้ำนมดูนะคะ หาซื้อตามร้านขายยาได้ค่ะ ลูกคนแรกไม่ยอมเข้าเต้าเลย ได้ปั้มนมเหมือนกัน แถมน้ำนมไม่ออกด้วย พอออกจากโรงบาลไปหายาประสานน้ำนมมาทานก้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะ บวกกับขยันปั้มบ่อยๆ มีน้ำนมให้น้องกินได้ถึง10เดือนเลยค่ะ

4mo ago

ได้เลยค่ะ จะลองมาหาทานนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

ยังดีกว่าเราอีก เมื่อก่อน 2 ข้างรวมกันยังไม่ถึงออนซ์เลย ปั๊มเรื่อย ๆ ค่ะเดี๋ยวก็เพิ่มขึ้นเอง บ้านนี้น้องจะ 6 เดือนแล้วปั๊มได้รอบละ 4-6 ออนซ์ พอให้น้องกินได้สบาย ๆ เลยค่ะ ไม่เคยปั๊มได้เป็นสิบ ๆ ออนซ์เหมือนบ้านอื่นเลย

4mo ago

ขอบคุณน้าคะ มีกำลังใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

ปั๊มต่อไป บำรุงต่อไปค่ะ เดี๋ยวก็ผลิตเพิ่มขึ้นเองแม่ 1 ออนซ์ก็เยอะแล้วค่ะ เราเดือนแรกปั๊มได้ไม่ถึงออนซ์ด้วยซ้ำ 🤣

4mo ago

ขอบคุณมากๆนะคะ จะพยายามปั๊มไม่ตกรอบเลยค่ะ

ปั้มไปเรื่อยๆคะแม่ เน้นสม่ำเสมอ ไม่ต้องไปเทียบกับใครเอาที่เราไหว

4mo ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

เยอะค่ะ ปั้มต่อไปเรื่อยๆจะเพิ่มมาอีกค่ะ

4mo ago

ขอบคุณมากๆนะคะ มีกำลังใจปั๊มขึ้นเลยค่ะ

ปกติค่ะ เราปั้มได้น้อยกว่านี้อีก

4mo ago

ขอบคุณมากๆน้าคะ นึกว่าเราผิดปกติสะแล้ว 😂