เงินสงเคราะห์บุตรทำได้ตอนไหนคะ

แม่ๆคะ เงินสงเคราะห์บุตร ต้องรอคลอดก่อนเหรอคะถึงจะลงทะเบียนได้ วันนี้ไป อบต มา จะไปลงทะเบียนไว้ เขาไม่รับเรื่องคร่า เขาบอกต้องรอน้องคลอดก่อนค่อยเอาใบสูติบัตรมายื่นด้วย เห็นข่าวว่าหมดเขตลงทะเบียนสิ้นเดือนนี้แล้ว แม่คลอดกลางเดือนสิงหา แบบนี้ก็ไม่ได้เงินส่วนนี้ใช่ไหมคะ