ท้องแฝดมาอวดหน่อยค่ะ

แม่ๆคนไหนไปซาวแล้วหมอบอกท้องแฝดบ้างค่ะ แม่ตื่นเต้นมากๆ #มาอวดกันหน่อยจร้า

ท้องแฝดมาอวดหน่อยค่ะ
21 ตอบกลับ

บ้านนี่ตอนแรกก็คิดว่าท้องคนเดียวพอไปอัลตราซาว์ตกลงว่าเป็นฝาแฝดตอนนี่ก็คลอดแล้วผ่าคลอดบล็อคหลังตอนนี่น้องใกล้2เดือนแล้วค่ะนมผงแม่หาไม่ทันแล้วกินเก่งมากกล่องใหญ่อยู่ได้5-6วันกล่องเล็ก2วันหมดเกลี้ยง😂เข่าแทบทรุดในแต่ล่ะวัน

1y ago

ของแม่ยุถุงเดียวกันรึคนละถุงค่ะ ไปซาวรอบหน้าหมอบอกถ้าน้องยุถุงเดียวกันหมอบอกจะส่งต่อมหาราช

อยากมีน้องแฝดเหมือนแม่จังเลยค่ะ ตอนไปฝากครั้งแรก แอบลุ้น เพราะพยาบาลซาวด์ให้บอกเหมือนมีถุง2ถุง แต่พอซาวด์อีกรอบ แอบผิดหวังนิดหน่อย 🤣 หมอบอกน่าจะเป็นแค่มดลูก กับมีแค่ถุงเดียว ยินดีด้วยนะคะ 🤍

1y ago

แม่ไม่รู้น้องมาไงแม่ไปฝากครรภ์ครั้งแรกหมอซาวตั้งหลายรอบ หมอบอกแม่ได้แฝดนะค่ะ #ทั้งตื่นเต้นทั้งบอกไม่ถูก😅😅

แฝดชาย 29 วีค คร้า จะอยู่ได้นานแค่ไหนก็ไม่รู้ เด็กๆกลับหัวแล้วพากันดันลงอย่างเดียวเลย ปากมดลูกสั้น จนหมอกลัวจะคลอดเร็ว ปากมดลูกเหลือแค่ 2.5 เอง

1y ago

ค่ะ เจอตอนซาวด์ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะแฝด ได้แต่งงตอนตรวจค่าhg มันสูงผิดปกติ หมอเลยซาวด์ เจอ 2 ถุงค่ะ

บ้านนี้แฝด 37+1 แล้วค่ะ แต่หมอยังไม่นัดผ่าคลอดเลย กลัวจะไม่ไหวมากเลย ตอน 35+5 น้อง น้ำหนัก 2,595 กับ 2,432 แล้วค่ะ

1y ago

ไม่ได้เน้นบำรุงอะไรเลยค่ะแม่ นมก็ทานแอนมัม นมตราหมี ดีน่างาดำ แลตตาซอย น้ำเต้าหู้ สลับ ๆ กันไป ส่วน ไข่ต้มไม่ค่อยได้ทานเลยค่ะ ไม่ ชอบมาก ๆ เลย ข้าวก็ทานปกติไม่มีบำรุงเป็นพิเศษ แต่โชคดีที่ยังลงน้องแฝด ทานอาหารให้มีความสุขเลยค่ะ แต่คุมน้ำตาลหน่อยนะคะ พวกวิตามินบำรุงลูกก็มีแค่ที่หมอให้มา ไม่ได้ซื้ออะไรเพิ่มเติมเลยค่ะ ที่ลูกน้ำหนักดี อาจจะเป็นเพราะนม น้ำเต้าหู้ พวกนี้ค่ะแม่ น้ำเต้าหู้ทานได้บ่อย ๆ ดี เลยค่ะ นมวัว แม่ก็ สลับ ๆกับนมชนิดอื่นกลัวน้องแพ้ค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ ทางนี้แฝดเหมือนกันค่ะ เพิ่งคลอดไปเมื่อวันที่8มีนาค่ะ😊

1y ago

แม่มีภาวะแท้งคุมคามตอนนี้หายแล้ว พึ่งไปฝากครรครั้งแรกเจอน้องเลย😅🥰🥰

🎉🎉🎉🎉♥️♥️♥️ยินดีด้วยค่ะแม่ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และน้องแฝดน่ะค่ะ

อยากได้แฝดมากๆๆ แต่เขาว่าถ้าไม่มีญาติพี่น้องเคยมีก็จะไม่มี

1y ago

อยากมีมากๆๆเลย

เตรียมบรรเทิงหลังคลอดจากนั้นได้เลยค่ะ🤣🥰 ยินดีด้วยค่าา

แม่ไปชาวกี่สัปดาห์ค่ะถึงรู้ว่าแฝด

1y ago

ไปฝากท้องครั้งแรกเห็นเลยค่ะ 9วิค

แฝดสามค่ะบ้านนี้