มีแต่คนถามทำไมท้องเล็กจัง?

แม่ๆคนไหนเป็นแบบเราบ้างคะ ท้อง 22W แต่ยังเล็กอยู่เลยคะ

มีแต่คนถามทำไมท้องเล็กจัง?
50 ตอบกลับ

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักไม่ขึ้น แต่ซาวด์แล้วคุณหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักหรือขนาดตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลจ้า (แถมเป็นเรื่องดีๆด้วยนะคะเพราะแปลว่าเรากินลงลูกเยอะเลย ไม่ได้ลงตัวเอง) สาเหตุเป็นเพราะสรีระร่างกายคนเราแต่ละคนแตกต่างกันไปค่ะ บางคนท้องออกไวใหญ่โต บางคนกว่าท้องจะออกก็ปาไป7เดือนแถมท้องเล็กแต่ลูกน้ำหนักตัวตามเกณฑ์จ้าแม่จ๋า

เล็กเหมือนกันค่ะ 24w ก่อนท้อง น 58,59 พอท้องเหลือ56 ตอนนี้ขึ้นมา3โลเอง อาจเป็นเพราะช่วงแรกแพ้ท้องทานอะไรไม่ค่อยได้ไปหาหมอหมอก็ไม่ได้ว่าอะไรนะค่ะ คนแก่แถวบ้านบอกเราเอวยาวเลยดูไม่เหมือนคนท้องจะเห็นท้องอีกทีคือใกล้คลอดค่ะ

คนท้องแรกก้อพันนี้แหละเรากะท้องแรกเค้ายังถามในพุ่งเด็กแข็งแรงม่ายพอไปตรวจอัตซาวด์น่ะน้องแข็งแรงดีทั้งๆยาเราไช่กินนิแล้วน้องตัว23เซน6เดือนน่ะนี้

บ้านนี่ก็ท้องเล็กคะ ท้องเเรก บวกกับคุณแม่ตัวเล็กเพรียว ด้วยคะ ถ้าหมอบอกว่าเด็กแข็งเเรงดี นน. ตามเกณ ก็ไม่ต้องสนใจว่าใครจะบอกท้องเล็กนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนท้องน้อง ท้องไม่ค่อยใหญ่ แต่พอคลอดน้องน้องหนัก 3.5 เลยนะคะ😊

20+3 ค่ะ ตุ่ยๆนิดเดียวเอง แต่ นน. เจ้าตัวเล็กเกินเกณฑ์ไปนิดนึงด้วยค่ะ 🌸

ไม่เล็กค่ะแม่ สมตัวเพราะแม่ไม่ใช่คนตัวใหญ่หรือคนอ้วน อย่ากังวลเลย

สรีระแม่ดูเป็นคนผอมบางอยู่แล้วนะคะ โฟกัส นน ลูกให้ตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้าตอน22สัปดาห์พอเข้าสัปดาห์ที่24ที่เท่าลูกแตงโมเลย

ตอน 22w เราท้องเล็กกว่านี้อีกจ้าไม่ต้องกังวลเอา นน ลูกเป็นหลักนะคะ