เบาหวาน

แม่ๆคนไหนเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์บ้างค่ะ มีแม่คนไหนคลอดแร้วบ้าง อยากรู้ว่าจะหายมั้ย

1 ตอบกลับ

บ้านนี้คะ คุณหมอ ให้อินซูลีนตั้งแต่ 32w คะ ตอนแรกพยายามควบคุมอาหารอย่างหนักคะ จริงๆ ค่าน้ำตาลไม่ได้เกินมากคะ ขอคุณหมอไม่อยากฉีดเราไม่ได้เป็นเบาหวานมาก่อน แต่ด้วยตอนนี้แม่อายุย่าง 41 นน.ตัวขึ้นน้อยแต่น้องตัวโตกว่าเกณฑ์ นิดหนึ่ง คุณหมอบอกว่า พอคลอดแล้ว เบาหวานแม่จะหายไปเองจริง แต่น้ำตาลที่เกินจะติดตัวลูกไปคะ แม่ก็เลยยอมเจ็บไปคะ วันละ 2 เข็ม ฉีดเองด้วยคะ ตอนแรกก็กลัว แต่เพื่อลูกคะ ตอนนี้ 36w แล้วคะคุณหมอนัด 27 ธค นี้คะ