แท้งไม่รู้​ตัว

แม่ๆคนไหนเคยแท้งแบบไม่รู้​ตัว​มั้ยคะ​ คือแบบไม่รู้​ว่าท้อง​ และไม่รู้​ว่า​นี่คือการแท้ง​ เรามีประจำเดือน​ครั้งสุดท้าย​ 14​ พค.​ ค่ะ​ คาดว่ารอบถัดไปน่าจะช่วง​วันที่​ 10​ มิย.​ แต่ก่อนหน้า​ 2-3 วันเรามีอาการคลื่นไส้​ เพลีย​ มึนหัว​ แล้วก็​มีเลือดสีน้ำตาลออกมาเป็นจุดเล็กๆ​ เราคิดว่าประจำเดือน​จะมาเลยใส่ผ้าอนามัย​ สรุปทั้งวันผ้าอนามัยแห้งไม่มีเลือดออกเลย​ ตอนค่ำเราเลยลองตรวจที่ตรวจครรภ์​ก็ขึ้นขีดเดียว​ แต่ตื่นมาตอนเช้ามีเลือดออก​ แถมปวดท้องหน่วงๆ​ เราก็คิดว่าคงเป็น​ปจด.​ เลยใส่ผ้าอนามัยอีก แต่ผ่านมาจนบ่ายแล้วยังแห้งสะอาด​ แต่จะมีเลือดออกเวลาเราเข้าห้องน้ำ​ แบบนี้มีโอกาสที่เราจะตั้งครรภ์​ไม่รู้​ตัวแล้วแท้งได้มั้ยคะ ปล.เมื่อวานเรามียกของหนัก​ หลังจากนั้นก็มีเลือดสีน้ำตาลจางๆออกมา​ แล้วก็​มีอาการตามที่เล่าเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าท้องต้องขึ้น2ขีดแล้วค่ะแม่ เราเคยแท้งผ่านไป2อาทิตย์ยังขึ้น2ขีดเลย

2y ago

พอดีเราตรวจตอนเย็น​ด้วยค่ะ​ ไม่รู้​เกี่ยวรึเปล่า​ แต่ทุกทีปจด.เราจะมาแบบปกติ​ วันนึงเปลี่ยน​ 2-3 แผ่น​ แต่รอบนี้ทั้งวันยังไม่เต็มแผ่นและมีอาการปวดท้องน้อยมากกว่าปกติเลยแอบสงสัยค่ะ