การเลี้ยงลูก

แม่ๆคนไหนเคยมีประสบการณ์เลี้ยงลูกที่คลอดก่อนกำหนดบวกกับลูกตัวเล็กบ้างค่ะ ใครมีประสบการณ์มาแชร์กันหน่อยค่ะ บ้านนี้คลอดก่อนกำหนดบวกกับลูกตัวเล็กท้องแรกด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ😊

2 ตอบกลับ

เลี้ยงปกติแบบน้องที่คลอดตามกำหนดค่ะ แต่จะเน้นนมแม่ เพราะน้องจะได้สารจากแม่ไวกว่านมชง และสารอาหารในนมแม่จะมีภูมิต้านเยอะ น้ำหนักของน้องขึ้นไวมากค่ะ ส่วนวัคซีนต้องรอหมอประเมินค่ะ ว่าน้องจะสามารถฉีดได้รึไม่ น้องพร้อมที่จะได้รับรึไม่ค่ะ อาหารเช่นกันค่ะ ถ้าน้องไม่มีภาวะแทรกอะไรแปปเดียวก็เทียบกับเด็กปกติได้แล้วค่ะ ระวังช่วงคอกับหัวน้องเป็นพิเศษนะคะเพราะอ่อนมากๆค่ะ

📌