วัยทอง. 2 ขวบ

แม่ๆมาแชร์ประสบการ การเลี้ยงลูก ไม่ให้เอาแต่ใจหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

ค่อยสอน ๆ ค่ะ อย่าตามใจ ถ้าเขางอแงก็อย่าใจอ่อนให้ในสิ่งที่เขาร้องไห้จะเอาค่ะ เพราะเขาจะรู้ว่าเมื่อเขาร้องไห้เขาจะได้สิ่งนั้นมา เขาก็จะทำแบบนี้เรื่อย ๆ ค่ะให้เมินค่ะ แต่เมื่อลูกหนุดร้องแล้วมาคุยด้วย ก็ให้คุยกับเขาดี ๆ ค่ะว่าที่เขาทำไปเมื่อกี้นั้นไม่ดีอย่างไร