แผลฝีเย็บปริ

มีใครเคยแผลฝีเย็บปริบ้างมั้ยคะ อยากรู้ว่าถ้าไปหาหมอแล้วหมอให้ยามาทาหรือต้องเย็บใหม่ ใครมีประสบการณ์มาแชร์กันหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

วันนี้ไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอเช็คดูแผลให้หมอบอกแผลไม่ปริ ส่วนที่ปริคือผิวด้านนอกค่ะ หมอแนะนำว่าให้แช่น้ำอุ่นเช้าเย็นแผลจะติดเร็วขึ้นค่ะ นี่คลอดมาได้เดือนกว่าแล้ว ยังไม่รู้สึกว่าโล่งสบายสักที อยากหายไวๆเวลาเลี้ยงลูกจะได้ไม่เครียดไปด้วย

ตอนคลอดลูกคนแรก มันอักเสบ ไม่รุ้ว่าปริรึป่าว แต่หมออนามัยตัดไหมละลายให้เพราะมันไม่ยอมติดกัน ส่องไฟแร้วก้อแช่ด่างทับทิม จนแผลติดกันเอง ทุกวันนี้ยังเป็นแผลเป็นยุ่เรยค่ะ

ผ่าคลอดหรือป่าวคะแม่ หรือคลอดเอง ถ้าปริแล้วต้องไปหาหมอนะคะ ปล่อยไว้อาจจะอักเสบได้ค่ะ

บ้านนี้เย็บใหม่ 5 เข็มค่ะ.

ผ่าคลอดรึคลอดเองค่ะแม่