ตอนนี้ท้อง 6เดือน (25สัปดาห์) รกเกาะต่ำ

แม่ๆคนไหนมีภาวะรกเกาะต่ำบ้างคะ??..ไปอัลตราซาวด์มาเมื่อวานค่ะ พบว่ารกเกาะต่ำชนิดปิดปากมดลูก คลอดเองไม่ได้ ต้องผ่าคลอด ..หรือถ้าอายุครรภ์มากขึ้นแล้วรอดูว่ารกจะเลื่อนขึ้นไหม เปิดทางคลอดเองได้หรือเปล่า ถ้าคลอดเองได้ ก้จะคลอดเองค่ะ..แต่ก้เสี่ยงตกเลือดหลังคลอด..ตั้งแต่ท้องมาไม่เคยมีเลือดออกเลย..รกเกาะต่ำ จะทำให้มีเลือดออกโดยไม่เจ็บครรภ์ ให้รีบไปรพ. ...เพราะอายุครรภ์มากขึ้น มดลูกจะโตขยายขึ้นและรกก้จะถูกยืดขยายออก จึงทำให้มีเลือดออกได้...หมอบอกงดยกของหนัก งดยืนเดินนาน งดทำงานหนัก ระวังกระแทกแรงๆ งดเพศสัมพันธ์ ฯลฯ ...แต่ยังไม่เคยเลือดออกเลยค่ะ ....กลัวมาก...กลัวคลอดก่อนกำหนดหรือเป็นอะไรไปก่อนลูกจะครบกำหนดคลอด ....หมอบอกวันคลอดก้เลื่อนเข้ามาเร็วขึ้นค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ควรอยู่นิ่งๆ. ไม่เดินมาก หรือทำอะไรที่หนักๆค่ะ