ปัญหานอนไม่หลับ

แม่ๆคนไหนมีปัญหานอนไม่หลับมั้ยคะ มีวิธีแก้ยังไง ตี5แล้วยังไม่ง่วงเลยค่ะกลัวมีผลไม่ทบ😢

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานยานอนหลับ(ยาแก้เมารถ)ที่หมอจ่ายให้ค่ะ ทานก่อนนอน1ชม.เวลาเดิมแล้วก้ต้องเข้านอนเวลาเดิมทุกวัน ทานยาสัก4-5วันให้ร่างกายชินกับเวลานอน แล้วค่อยหยุดยาค่ะ ทุกวันนี้นอน3ทุ่มตื่น6โมงเช้า 😅 2ทุ่มกว่าก้ตาปรืออัตโนมัติแล้วค่ะ

บ้านนี้กินข้าวเย็น ดื่มนม ไม่เกิน 1 ทุ่ม เตรียมขึ้นบ้านอาบน้ำนอน ไม่เคยกินมื้อดึกเลย นอนเล่นโทสับเปิดแอร์ฉ่ำๆ สักพักก็หลับค่ะ มีลุกมาฉี่ 2-3 ครั้ง ตลอดคืน แต่หลับดีปกติ เบบี้ก็กลับพร้อมแม่ ไม่กวนเลยค่ะ 34 วีคแล้ว

เป็นเหมือนกันค่ะ ตื่นมาเข้าห้องน้ำทีไรต้องทำใจด้วย กว่าจะหลับได้อีก2ชม.อะค่ะ หลับจริงก็เกือบเช้าแล้ว ทำให้ขี้เกียจตื่นไปทำงานด้วยค่ะ ฟังเพลงก็แล้ว อะไรก็แล้ว ช่วยได้บ้างไม่ได้บ้างค่ะ

เราตื่นไปทำงานตีห้าครึ่ง กลับมาบ้าน ทานข้าว ล้างจาน อาบน้ำ เราก็แทบสลบแล้วแม่ นอนหลับลึกมาก เพราะเหนื่อยจากการเดินทางไปทำงาน😂

เราใช้ทริคย้อนวัยค่ะตอนเด็กแม่ชอบตบก้นให้นอน เราก็กระติกขาให้ตัวพอสั่นหรือตบอกเบาๆไปเรื่อยๆ แล้วง่วงหลับไปเองตลอดค่ะ

แม่บ้านนี้ชอบเปิดเสียงม็อกบังฟังก่อนนอนค่ะ เพราะทำให้รู้สึกผ่อนคลายและเคลิ้มมากค่ะ(แต่มีแอบหิวตามนิดหน่อย😅)

2y ago

5555 นี่แหละค่ะตัวช่วยที่ดีในการนอน 🤣

แม่ชอบฟังพี่แจ๊ค The ghost radio ค่ะ ไม่ทันจบเรื่อง แม่ก็หลับเรียบร้อย

2y ago

มีเพื่อน 55555🤣😂

แม่ลองเปิดเพลงกล่อมลูก ฟังดูน่ะ เคลิ้มหลับ ได้เหมือนกัน

นอนไม่หลับเหมือนกันคะ ทั้งท้องแรก ทั้งท้องสอง เลยคะ

บ้านนี้ก็นอนตี3-4 ค่ะ แต่จะนอนยาวยันบ่ายค่ะ