คลอดธรรมชาติแล้วทำหมัน

แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์คลอดลูกธรรมชาติแล้วทำหมันบ้างแผลผ่าใหญ่ไหม เจ็บมากป่าวแล้วต้องดูแลแผลยังไงให้แผลหายไวๆ แม่บ้านนี้กลัวมากเรย เพราะไม่เคยผ่าตัดกลัวเจ็บ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้สดๆร้อนๆเลยค่ะเพิ่งผ่าทำหมันเมื่อวานเอง คลอดลูกตั้งแต่วันเสาร์เวลา0.17น ก็เท่ากับวันอาทิตย์ เนื่องจากคลอดโรงบาลรัฐบาล ต้องรอเวลาทำการปกติถึงจะทำการผ่าตัดได้ วันจันทร์ก็เป็นวันหยุด(วันจักรี)ก็เลยได้ผ่าทำหมันวันอังคาร ของเราผ่าประมาณ2-3เซนติเมตร เหนือสะดือ เจ็บปวดทรมานมาก เจ็บกว่าคลอดลูกอีก ดมยาสลบด้วย ฟื้นขึ้นมาเวียนหัวมาก เจ็บลุกก็ไม่ได้ ตื่นเช้าวันต่อมารู้สึกปวดแผล อาจจะเป็นเพราะของเราทิ้งช่วงหลายวัน เลยเจ็บปวดทรมาน

5y ago

แล้วอีกอย่างนึงคุณแม่ผ่าคลอด เขาก็ตัองทำหมันเลย เขาคงไม่จับคนไข้มาผ่าหลายรอบหรอกค่ะ ส่วนบ้านนี้คลอดธรรมชาติค่ะ

เพิ่งคลอดไปเมื่อ 16มีนาค่ะ คลอดธรรมชาติ แต่ตัวแม่ตอนคลอดตกเลือดเยอะเลยได้ทำหมันวันที่18 มีนาคมค่ะ ตอนทำดมยาสลบเข้าห้องตอน9.30 ดมยาเสร็จ รู้สึกตัวตอน11.00โมง กลังทำหมันเจ็บแผลแบบมากๆแค่สองวันแรก จากนั้นก็พอทนได้ค่ะ ทำหมันไม่น่ากลัวเท่าไหร่จ้า เจ็บแต่จบ😆😆😆

ถามว่าเจ็บไหมเจ็บค่ะเจ็บแบบทนได้แต่จะเจ็บหลังจากผ่าค่ะตอนผ่าบล๊อกหลังไม่รู้สึกอะไรแต่ถ้าผ่า+ทำหมันจะเจ็บครั้งเดียวถ้าคลอด+หมันจะเจ็บ 2 ต่อ

เขาว่ากันว่า ถ้าจะทำหมัน ต้องผ่าคลอด เพราะจะได้ผ่าทีเดียวและเจ็บแค่แผลเดียว บ้านนี้ก็จะผ่าและทำหมันค่ะเหมือนกันค่ะ

อยากทราบเหมือนกันค่ะ

อยากทราบเหมือนกันคะ