ขอถามค่ะ แม่ๆ เรื่องทำหมันค่ะ

คลอดธรรมชาติแล้วทำหมัน กับ ผ่าคลอดแล้วทำหมัน แบบไหนเจ็บน้อยกว่ากันค่ะ (ท้องสามแล้ว) แม่อยากคลอดแล้วทำหมันด้วยกันเลย แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อยค่ะ #ทีมมิถุนา66

3 ตอบกลับ

จากที่ถามทั้งคนผ่าคลอด+ทำหมันกับคลอดเอง+ทำหมันมานะคะ พี่คนที่ผ่าคลอดแกบอกว่ามันก็เจ็บ2ที่เจ็บทั้งแผลผ่าและตรงมดลูกที่ทำหมันตรงที่ทำหมันมันจะเจ็บแบบหน่วงๆ ส่วนพี่คนที่คลอดเอง+ทำหมันแกบอกว่าเจ็บแค่แผลที่ผ่าทำหมันจะเจ็บหน่วงนิดๆ ส่วนแผลที่จิ้มิมันไม่เจ็บเท่าไหร่ ตอนแรกเราเองก็คิดไว้คลอดคนที่2จะผ่าแล้วทำหมันดลยจะได้เจ็บทีเดียวแตาพอมาได้ยินคำที่พี่ๆและได้ฟังประสบการณ์จากแม่และยายบอกแล้วเลยเลือกที่จะคลอดเองแล้วทำหมันดีกว่า

เราว่าคลอดเองแล้วทำหมันเจ็บน้อยกว่าเพราะมีแผลทำหมันแค่นิดเดียวแผลจิมิก็หายง่าย แต่ผ่าคลอดแผลไหญ่หายช้าเจ็บมาก

กำหนด 12 มิ.ย ค่ะบ้านนี้ก็ท้องสามค่ะ คลอดเองมาสองท้อง มาท้องนี้จะทำหมันสามีบอกผ่าไปเลยค่ะ

1y ago

แม่ใกล้คลอดแล้ว ของเราคลอด 16/6/2566 ค่ะ