ซาวด์ท้อง

แม่ๆคนไหนพอทราบมั้งไหมคะ รพ.รัฐ ซาวด์ท้องให้ตอนอายุครรภ์เท่าไรมั้งคะ

34 ตอบกลับ

เราได้ซาวตอนแรกคือ9วีค รอบสอง12วีค รอบสาม19วีค รอบที่สี่ 12พ.ย.นี้คะ 25วีค ถ้าเด็กปกติหมอจะไม่ค่อยซาวให้คะ เคยถามหมอดู หมอจะซาวห่างกันทุกสามถึงสี่สัปดาห์คะ แล้วเเต่ร.พ.หรือหมอด้วยนะคะ

ครั้งแรกตอนไปฝากท้องประมาณ7วีค ครั้งที่2ตอน19+6วีคค่ะ รพรัฐส่วนมากจะซาวแค่2-3ครั้งค่ะ (เราแอบไปซาวคลินิกข้างนอกเอา)

บ้านนี้ไปซาวตอนฝากครรภ์ค่ะเพราะไม่รู้ว่าท้องกี่เดือน แล้วซาวอีกทีตอน5เดือนค่ะเพราะดูความสมบรูณ์เด็ก

โรงพยาบาลของเราซาวให้ทุกเดือนเลย โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรีค่ะ

ซาวด์ครั้งแค่16w ค่ะ ครั้งที่2. 25w ค่ะ แล้วก็ไม่ซาวด์อีกเลยจร้ากำหนดคลอด17ธ.ค

น่าจะ ซาวครั้งแรกตอน 5 เดือนนะคะ ถ้าแม่อยากซาวก่อน ไปที่คลีนิคได้ค่ะ

ฝากท้องที่คลินิก​ซาวด์ ทุกเดือนเลยจ้า เห็นพัฒนาการ​ทุกเดือน

ซาวตอนฝากท้องครั้งแรกเลยจ้า ตอนนั้น8วีค แล้วก็21และ36วีคจ้าา

ซาวด์ครั้งเเรก20weekคะ แล้วก็ไม่ซาวด์อีกเลยจนตอนนี้37+3 แล้วคะ

ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ5ด.กับตอนที่เด็กกลับหัวเข้าเดือนทร่8ค่ะ