ท้องได้3เดือน น้ำหนักลงไป7โลแล้ว

แม่ๆคนไหนท้องแล้วน้ำหนักลงช่วงไตรมาสแรกบ้างไหมคะ แล้วมีผลต่อลูกไหม พอดีช่วงแรกๆมีแพ้ท้องหนักเลยค่ะแต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้ว กินอะไรได้ปกติแต่น้ำหนักลงเหมือนเดิม

32 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้อง 3 เดือนแรกน้ำหนักลงไป 3 ก.ก. เหมือนกันค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าช่วง 3 เดือนแรกเป็นช่วงที่ลูกยังไม่ค่อยต้องการสารอาหารไม่ค่อยมีผลกับเด็กค่ะหลังจากเดือนที่ 4 แล้วถ้าแม่กินอะไรไม่อร่อยหาของกินที่น้ำหนักลงลูกนะคะ บ้านนี้จะกินนมตราหมีสีฟ้ากับนมแพะBGแบบชงผสมกับข้าวไรซ์เบอรี่บดค่ะกินเช้ากับเย็นสลับกัน ไปหาหมอมาล่าสุด 1 เดือนน้ำหนักขึ้นแค่ครึ่งก.ก. แต่หมอบอกว่าน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์มานิดนึง แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นลงไม่สำคัญ สำคัญที่น้ำหนักจะลงลูกรึเปล่า ถ้าเรากินอะไรไม่ค่อยได้หาอะไรที่บำรุงลูกแทนนะสู้ๆค่ะ

2y ago

แล้วซื้อพวกอัลมอลกับอินทผาลับอบแห้งกอนควบคู่ด้วยค่ะ เราจะกินช่วงบ่ายที่ท้องว่าง กินวันละ 2 ลูกค่ะ