แพ้หนักมาก

พึ่ง7วีค ทำไมแพ้แทบกินข้าวกินน้ำไม่ได้เลยคะ แปรงฟันก้อ้วกตลอด น้ำหนักลงไป2โลแล้ว แม่ๆพอมีแนวทางไหมคะ ควรกินอะไร

39 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แพ้ตั้งแต่ 8 W จนตอนนี้ 17 W กว่าแล้วยังไม่หายเลย เข้ารพ.ไปนอนให้น้ำเกลือไป 3 ครั้งแล้ว เพราะกินอะไรไม่ได้เลยแม้กระทั่งน้ำเปล่า แต่พอได้น้ำเกลือและวิตามินอาการก็ดีขึ้นนะ แต่อาจจะไม่หายขาด อย่างน้อยมันก็ดีขึ้นตอนอยู่รพ. เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ๆค่ะ☺✌😊

เช้าตื่นมากินแครกเกอร์สักชิ้นก่อนค่ะแม่ แล้วกินน้ำสักนิดค่อยลุกออกจากเตียง บ้านนีก็แพ้ตั้งแต่7week. กว่าจะหาย16-17week. น่าจะได้ค่ะ ไปหาคุนหมอทานยาแก้แพ้ท้องได้นะคะกิน3เวลาก่อนอาหาร30นาที(ตอนแพ้น้ำหนักลดลงไป6โล) ตอนนี้30week. น้ำหนักขึ้นมา6โลเองค่ะแต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

อาการแพ้ท้องของคุณแม่แต่ละท่านแตกต่างกันไปคะ บางคนแพ้มากแพ้น้อย หายแพ้เร็ว แพ้นาน แพ้ทุกอย่าง แพ้บางอย่าง แต่กต่างกันคะ แต่ละท้องก็แพ้ไม่เหมือนกันด้วย แต่เราโชคดีหน่อยคะ แพ้ 3 เดือนแรก แพ้เฉพาะตอนเย็น เข้า 4 เดือน หายเลยคะ

สู้ๆนะจ้ะ ตอนเรา7วีคก้แพ้เหมือนกันจ้า แต่เราซื้อยาที่ร้านเภสัชเราบอกคุนหมอว่าแพ้หนักมาก แพ้แบบกินอะไรก้ออ้วกคุนหมอเลยจ่ายยามาให้ เขาบอกไม่อันตรายกับเด็ก ตอนนี้ไม่แพ้แล้วจ้า 11วีคแล้ว ลองทำดูน่ะเผื่อจะหาย😁😁

ไตรมาสแรกแพ้มากแพ้น้อยน้ำหนักลดเป็นเรื่องปกติค่ะอเข้าไตรมาสสองจะค่อยๆขึ้นเองค่ะ. ถ้าแพ้มากแนะนำ ดื่มน้ำขิงอุ่นๆค่อยๆจิบค่ะ. หรือ หาผลไม้เปรี้ยวๆมาทานก็ช่วยได้ค่ะแต่อย่าทานเยอะนะค่ะเดียวท้องเสีย.

บ้านนี้แพ้4เดือนเต็มๆเลยคะ​ ทานน้ำเปล่าก็แพ้​ ไวต่อกลิ่น​ก็อวก​ ทานอะไรก็ไม่ได้​ก็อวก แปรงฟันก็อวกคะ​ นน.​ลดไป​7โล ทานน้อยๆ​ แล้วก็ใส่น้ำเกลือคะ​ แต่ต้องสู้คะ​ นอนอย่างเดียว​

คุณหมอที่ศิริราชให้ทาน ยาแก้เมารถ ค่ะ พอดีขึ้นบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิทนะคะ แม่บอกคุณหมอเลยค่ะว่าแพ้หนัก คุณหมอจะได้จ่ายยาที่ปลอดภัยให้ คุณแม่จะได้ทานได้มากขึ้นนะคะ

เราแพ้มาก ลงมา6. กก.อวกกะทั่งน้ำเปล่า มาดีขึ้นช่วง 4 เดือน แต่ยังไม่หายแพ้สนิท ช่วงแรกๆ จิ๊บน้ำขิงอุ่นๆนะคะแม่ พักผ่อนเยอะๆ เข้าใจเลย อวกจนเพลีย บางทีนอนร้องไห้เลย

ของเราตรวจรุ้ว่าท้อง5สัปดาเเพ้หนักมากเหมือนกัน แพ้จนกินอะไรไม่ได้ น้ำหนักลดเป็น7โล ยาดมนี้ติดตัวตลอด ก่อนกินข้าวต้องทานของเปรี้ยวๆก่อนจะทำให้กินข้าวได้

ของเราเริ่มแพ้ตั้งแต่ 5w เลยค่ะ ทรมานมากต้องให้น้ำเกลือเพราะไม่ไหวจริงๆ กินอะไรไม่ได้เลยน้ำหนักลดไป 6โล แต่พอ 10w ก็หายค่ะ ตอนนี้ 30w น้ำหนักขึ้นมา 11 โลค่ะ สู้ๆนะคะ ✌️