รกเกาะต่ำ

แม่ๆคนไหนที่มีภาวะรกเกาะต่ำบ้างค่ะ ตั้งแต่ตั้งครรภ์ และหลังคลอด เป็นยังไงบ้างค่ะ แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ (มีภาวะรกเกาะต่ำ กลุ้มใจจัง)

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้มีรกเกาะต่ำตรวจเจอตอนอายุครรภ์ 4 เดือน หมอบอกให้รอดูอายุครรภ์เยอะๆท้องอาจจะดึงรกขึ้นมาเอง ระหว่างนี้ก็ต้องดูแลตัวเองไม่เดินเยอะ ไม่ยกของหนัก นอนตะแคงซ้าย สังเกตุอาการผิดปกติ เช่นภาวะเลือดออก ปวดท้องน้อย ให้รีบพบแพทย์ค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ🥺💞