ไม่ได้ยินเสียงหัวใจน้อง

แม่ๆคนไหนที่ท้องได้ 16สัปดาห์ 1 วัน แล้วยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจน้องบ้างค่ะ ใจไม่ดีเลย

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะตั้งแต่ไปตามหมอนัดมา3ครั้งก็ตรวจหาไม่เจอไม่เคยได้ยินเสียงสักครั้งเลยแต่ดูจากอัลตราซาวด์น้องก็โตขึ้นเรื่อยๆ ก็คิดว่าน้องอาจจะยังตัวเล็กอยู่หรือหน้าท้องเราหนาไป😆ไม่ต้องกังวลค่ะรอให้น้องโตอีกหน่อยค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

ซาวด์ทางไหนค่ะ ปกติแรกๆจะซาวด์ทางช่องคลอด พออายุครรภ์มากขึ้น 16วีค ก็เริ่มซาวด์ที่หน้าท้องค่ะ ถ้าไม่ได้ยิน หมอต้องซาวด์ทางข่อวคลอดแทนนะคะ เพราะต้องนับการเต้นของหัวใจว่าปกติมั้ย ดูด้วยตาเปบ่าอย่างเดียวไม่ได้