น้องไอเป็นเลือด

น้องอายุ1เดือน16วัน ไอจากกันสำลักนมเกือบทุกครั้งที่เข้าเต้า แต่มาวันนี้ตอน6โมงเย็นน้องไอสำลักออกมาเป็นเลือด แต่น้องก้ยังดูดนมแม่ได้เก่งได้เยอะอยู่เหมือนเดิม ควรทำไงดีคะ มีใครเป็นเหมือนน้องบ้างไหมคะมาแชร์หน่อย ใจไม่ดีเลย #พ่อน้องดูดบุหรี่ด้วยไม่รู้เกี่ยวกันรึป่าว

น้องไอเป็นเลือด
9 ตอบกลับ

ตอนแรกลูกเรา 1 เดือนกว่าๆ ก็ไอ จากการสำลักนม ผ่านไป 1 อาทิตย์ไม่หาย ไปหาหมอ คือเสมหะด้วย หายใจเร็ว ต้องนอน โรงพยาบาล 3 วัน ให้ยาค่าเชื้อ กินยาแก้ไอ รอสังเกตอาการ ต้องมั่น ดูดน้ำมูกหยอดน้ำเกลือค่ะ ไม่งั้นลูกจะมีเสมหะ ลงคอ เด็กเอาออกไม่เป็น ก็เลยพยายามไอออกมา พอไม่ออก ก็เจ็บ ตามอาการไปเรื่อยๆ

ขออนุญาตตอบแบบจริงจังนะคะ ควรพาไปหาหมอค่ะเพราะเพื่อนๆในแอพไม่สามารถให้คำตอบแบบละเอียดได้เท่าหมอแม่อย่ารีรอค่ะการไอเป็นเลือดมีสาเหตุหลายอย่าไม่ว่าจะผู้ใหญ่หรือเด็ก

2y ago

เห็นด้วยเลยค่ะ

ไปหาหมออีกเสียงค่ะ แม่ไม่ควรให้น้องสำลักนมบ่อยเพราะนมอาจจะลงช่องอื่นที่ไม่ใช่คอ อันตรายมากค่ะ

พาไปหาหมอเลยค่ะ รับคำปรึกษาจากคุณหมอค่ะแม่ สำลักนมบ่อยๆไม่ดีนะคะ

พาน้องไปเช็คกับหมอดีกว่านะคะ ไม่เคยได้ยินอาการนี้ในเด็กเลยค่ะ

ไอเป็นเลือดแม่ควรรีบพาน้องไปหาหมอด่วยๆเลยนะคะ 😳

ไปหาหมอค่ะ คนในแอพช่วยรักษาไม่ไก้

แม่พา​น้อง​ไปหา​หมอ​ดีกว่า​ค่ะ​

แนะนำพาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะ