ท้องแรก​ ทีมกันยา 66

แม่ๆคนไหนถ่ายยากเหมือนบ้านนี้ไมค่ะ​ ท้องอืดตลอดเวลาเลย​ เราควรทานอะไรให้ย่อยค่ะแนะนำหน่อย​คะ

22 ตอบกลับ

บ้านนี้คุณหมอจ่ายยาน้ำ Duphalax มาให้ทานก่อนนอนค่ะ เช้ามาถ่ายสบายเลย ตัวนี้ซื้อทานเองก็ได้ค่ะไม่อันตรายเพราะมันไม่ย่อย เลยตรงไปที่ลำไส้เลย ทำหน้าที่ปรับจุลินทรีย์ให้ลำไส้ อุจจาระนิ่มขึ้นด้วยค่ะ ป้องกันแม่ท้องเป็นริดสีดวงอ่ะค่ะ

เเนะนำเเม่ทานผลไม้ค่ะระหว่างวันดื่มน้ำให้เยอะๆ กลางคืนตื่นมาปัสสาวะก็พยามดื่มน้ำเพิ่มเข้าไปให้เยอะเรยค่ะ ก่อนนอนเเนะนำให้ทานพรีไบโอติกหรือโยเกิร์ตค่ะช่วยได้เยอะเรย

ลองทานทุกอย่างที่หลายๆคนแนะนำมาค่ะ แต่ไม่ได้ผล เพราะเป็นคนท้องผูกง่ายตั้งแต่ยังไม่ท้องอยู่แล้ว ยาระบายเป็นตัวเลือกที่ดีสุดค่ะ ยี่ห้อ Hephalac ปลอดภัยกับแม่และลูกในท้อง

แม่บ้านนี้ทานฝรั่งค่ะ ทานประจำแทบทุกวัน ช่วยให้แม่ถ่ายง่ายขึ้น ให้นมลูกด้วย ลูกก็ถ่ายง่ายด้วยค่ะ น้องถ่ายทุกวัน ถ่ายง่ายไม่ปวดบิด ไม่งอแงตอนถ่ายด้วยค่ะ

ท้องอืดเหมือนกันค่ะ​ พยายามทานทีละน้อยๆ​ ทานผักผลไม้​ และน้ำเยอะๆ​ นะ​คะ​ ขยับร่างกายบ้าง​ จะช่วยได้ค่ะ​ 🥰🥰🥰🥰

บ้านนี้ถ่ายดีกว่าตอนยังไม่ท้อง ส่วนมากกินผลไม้ค่ะ ผลไม้+ผัก ถ่ายง่ายมากค่ะ บ้านนี้ถ่ายทุกเช้าเลย

มีช่วงหนึ่งถ่ายยากเหมือนกันค่ะกินนมเปรี้ยวก่อนนอนกับตอนเช้าตอนท้องว่าง ถ่ายง่ายถ่ายสบายเลยค่ะ

ทานผักใบเขียวเยอะๆค่ะ เเต่ผักบางอย่างไม่ควรทานดิบนะคะ ควรเอาไปต้ม เพราะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ

เมื่อก่อนเป็นเหมือนกันค่ะ แต่เดียวนี่คือเน้นผักหรือผลไม้ทานเป็นประจำจะดีมากค่ะคุณแม่

เราดื่มน้ำเยอะๆกับกินผลไม่ค่ะ พวกส้มแอปเปิ้ล ถ่ายทุกวันบางทีวันเว้นวันค่ะ